ถล่มยับ!เว็บสนช.ล่ม เจอชาวเน็ตนัดต้านปมเสรีภาพ

ชาวเน็ต จัดหนัก ปฏิบัติการF5 ถล่มเว็บ สนช.ล่ม จ่อซ้ำเว็บกรมประชาสัมพันธ์ เตือน รัฐละเมิดสิทธิเสรีภาพ

วันที่ 15 ก.ค.59 เพจพลเมืองต่อต้าน Single Gateway โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุถึงผลปฏิบัติการนัดกรบโซเชียลเข้าไปกด F5 เว็บไซต์ของรัฐบาล พร้อมระบุว่า เว็บไซต์สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้รับผลกระทบเมื่อเวลา 15.00น.

93-3

โดยข้อความระบุว่า

“ผ่านไป 10 นาที เป้าหมายแรก web สภานิติบัญญัติแห่งชาติก็ร่วงแล้วครับ… นี่เพื่อแสดงให้เห็น ถึงคำเตือนเรื่องเสรีภาพในการแสดงออก ต่อ การลงประชามติ(ที่ไร้เสรีภาพของประชาชน) อย่าคิดว่าประชาชนไม่มีทางต่อสู้ ทุกคนกำลังคิดหาหนทางกันอยู่ทั้งนั้น ไม่มีใครยอมจำนนแต่อย่างใด อำนาจปืนที่กดหัวประชาชนทำได้ไม่นานแน่นอน”

ขณะเดียวกัน ยังมีระบุถึงเป้าหมายต่อไป คือ เว็บไซต์ของกรมประชาสัมพันธ์ และในเวลาต่อมา เพจดังกล่าวได้ระบุถึงคำแถลงของการกระทำดังกล่าวว่า

คำแถลงของเครือข่ายพันธมิตรต่อต้าน Single Gateway

เรื่อง การประกาศชัยชนะและประกาศยุติการโจมตีในเวลา ๑๖.๐๐ น.

ทางเครือข่ายพันธมิตรต่อต้าน Single Gateway ขอประกาศชัยชนะในการฝึกซ้อมรบประจำเดือนกรกฎาคม กับ เป้าหมายจริง เนื่องในโอกาส ใกล้วันลงประชามติ ๗ สิงหาคม ๕๙ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการขาดซึ่งเสรีภาพทั้งในพื้นที่โลกออนไลน์และในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศที่ประชาชนจะลงประชามติครั้งนี้ (มีการไล่ล่า จับกุมในทุกที่)
จึงทำให้พวกเรากำหนดเป้าหมายการซ้อมรบในวันนี้ เป็น สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นี้ และ กรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ของการสื่อสาร(แต่ขาดเสรีภาพอย่างแท้จริง)
ในการฝึกซ้อมรบในครั้งนี้ มีประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก จนส่งผลให้เว็บไซด์ทั้งสองหน่วยงานไม่สามารถใช้งานเกือบตลอดเวลาที่พวกเราซ้อมรบในครั้งนี้

การแสดงออกประชาชนจำนวนมาก(แต่ยังไม่อีกมากที่ไม่มีโอกาสเข้าร่วม) น่าจะเป็นการส่งสัญญาณ บางประการ ไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ว่า ประชาชนรุ้สึกอย่างไร ให้เห็นว่าพวกเราหวงแหน เสรีภาพของพวกเรามากเพียงใด
สุดท้ายทางเครือข่ายพันธมิตรต่อต้าน Single Gateway ขอขอบคุณประชาชนทุกท่าน ทุกองค์กร ทุกเครือข่าย ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณแทนประชาชนชาวไทยทั้งมวลไว้ในโอกาสนี้

อ่านเพิ่มเติม >>> พลเมืองต่อต้าน Single Gateway

ข่าวที่เกี่ยวข้อง