อรรถวิชช์ ลาออกพ้นที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. แล้ว

อรรถวิชช์ อดีต ส.ส.กทม.ประชาธิปัตย์ ลาออกจากที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. อ้างทำภารกิจเสร็จแล้ว ไม่เกี่ยว “หม่อมสุขุมพันธุ์” ถูกตรวจสอบความโปร่งใสในขณะนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (15 ก.ค. 59) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ต่อ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี

โดยให้เหตุผลว่า ทำหน้าที่ตามข้อตกลงก่อนรับตำแหน่งกับผู้ว่าฯ กทม. เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันก็เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำประโยชน์แก่ชาว กทม.ในด้านอื่นต่อไป ทั้งนี้ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการที่ ผู้ว่าฯ กทม. ประสบปัญหาถูกตรวจสอบจากหน่วยงานภาครัฐในขณะนี้แต่อย่างใด และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ทราบเรื่องการลาออกมาตั้งแต่เดือน มิ.ย. แล้ว

สำหรับนายอรรถวิชช์ เข้าที่หน้าที่ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. เป็นระยะเวลารวม 7 เดือน โดยทำหน้าที่ให้คำปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.และประสานหน่วยงานภายนอกเพื่อกำหนดแนวทางสร้างกรอบวินัยการคลังของ กทม.เพื่อเดินหน้าสู่การออกพันธบัตรรองรับโครงการพื้นฐานขนาดใหญ่ในอนาคต

เนื่องจากอยากให้ กทม.จัดสรรงบประมาณแบบขาดดุลย์งบประมาณได้ แต่การกู้เงินจะต้องใช้ในการขาดดุลย์งบประมาณตามกรอบวินัยการคลังของรัฐบาลปกติ ซึ่งในปัจจุบัน กทม.ต้องจัดงบประมาณแบบสมดุลย์ทำให้ไม่สามารถระดมทุนในการดำเนินโครงการต่างๆ ได้ เมื่อวางกรอบให้การกู้เงินเป็นไปตามกรอบวินัยการคลังแล้วเสร็จก็จะทำให้การบริหารเมืองของ กทม.ในอนาคตมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง