โหรวารินทร์ชี้ บ้านเมืองกำลังจะดีขึ้น สถานการณ์อาจทำให้รัฐบาลต้องอยู่ยาว

โหรวารินทร์ชี้บ้านเมืองกำลังจะดีขึ้น มั่นใจออกเสียงประชามติราบรื่น แต่สถานการณ์อาจคาดเคลื่อน ทำให้รัฐบาลต้องอยู่ยาว

วันนี้ ( 17 ก.ค.) ที่วิหารหลวงปู่เกวลัน ในหมู่บ้านสุขิโต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีการจัดทำบุญประจำปีเนื่องในวันเข้าพรรษา มีนายทหาร และตำรวจชั้นผู้ใหญ่ รวมทั้งบรรดาลูกศิษย์ของหลวงปู่เกวลัน แต่งกายด้วยชุดสีขาวเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก โดยมีการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดต่างๆมาประกอบพิธีจำนวน 21 รูป พิธีทำบุญในครั้งนี้ มีพลโท เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ แม่ทัพภาคที่ 1 และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย

b0f7b41f-9577-4a20-92ef-200e36072eff

ขณะที่โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. ชื่อดัง ได้จัดให้มีการทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือจำนวน 11 ตัว และปลาอีก 5 หมื่นตัว เพื่อนำไปปล่อยในแม่น้ำปิงด้วย โหรวารินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การทำบุญในวันนี้ต่อเนื่องจากเมื่อวานที่ได้มีการทำพิธีเททองเพื่อสร้างพระพุทธรูป 2 องค์ หน้าตัก 99 นิ้ว คือ พระปางประทานพร และพระปางสมาธิ โดยในส่วนของพระปางประทานสมาธิเพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้รู้ และปฎิบัติตามพระพุทธองค์ได้ตรัยไว้ ในการทำทาน ศีลภาวนา ส่วนพระปางประทานพรก็ทำหน้าที่ประทานพรให้กับพุทธศาสนิกชนได้รับแต่ความสุข ซึ่งจุดประสงค์ต้องการสร้างขึ้นเพื่อให้ความสงบสุขของบ้านเมืองและแผ่นดิน

สำหรับการทำบุญวันนี้เป็นการทำบุญประจำปีที่จัดขึ้นเป็นประจำปีละ 3 ครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 นอกจากมีการไถ่ชีวิตโคกระบือ ยังมีการถวายโลงศพ ทำผ้าป่า ชุดมหาสังฆทาน ชุดบวช ถวายเทียนพรรษา มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนไข้อนาถา และพระสงฆ์อาพาธ และให้การศึกษาแก่เยาวชนที่ยากจน เพื่อเป็นอานิสงค์ให้กับบ้านเมืองและแผ่นดิน

ส่วนสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ โหรวารินทร์ กล่าวว่า บ้านเมืองเรากำลังดีขึ้น ค่อย ๆ ดีขึ้น ทุกอย่างกำลังมาตามเวลา ส่วนการลงประชามติที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคมก็ไม่น่ามีปัญหาหรืออุปสรรค เพราะรัฐบาลชุดนี้ต้องการทำเพื่อคืนความสุขให้คนในชาติอย่างแท้จริง อย่างที่ทำมาโดยไม่เหน็ดเหนื่อยและไม่มีวันหยุด ในการดำเนินงานจึงต้องให้โอกาสท่าน เพื่อให้ชาติบ้านเมืองบรรลุถึงจุดประสงค์ความสงบสุขอย่างแท้จริง

ขณะเดียวกันหลังการลงประชามติผ่านพ้นไปนั้น ก็อาจมีการเคลื่อนไปบ้างตามสถานการณ์ แม้ว่ารัฐบาลตั้งใจให้เป็นไปตามโรดแมป แต่ก็มีประชาชนบางกลุ่มมีความคิดอยากให้รัฐบาลอยู่ต่อ ขอให้สังเกตดูนายกรัฐมนตรี หรือรัฐบาลเวลาไปที่ไหน ประชาชนก็จะมาขอมัดมือหรือกล่าวขาน เพราะท่านขึ้นมาทำหน้าที่เพื่อน้บานเมืองอย่างแท้จริง จนบ้านเมืองสงบสุข 10 ปีที่ผ่านมากับปัจจุบันแตกต่างกันมาก ทุกคนก็เห็นแล้ว แต่รัฐบาลก็ยากทำตามโรดแมป

แต่เท่าที่ดูตามศาสตร์จะมีการเคลื่อน เพราะสถานการณ์ปัจจุบันจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หรือ วัตสงสาร ซึ่งเราไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะทำให้มีการขยายเวลา โดยเวลาที่ขยับจะเป็นอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง และที่สุดก็จะกลับมาอยู่ในภาวะปกติ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้น และประชาธิปไตยจะกลับมา แต่เวลานี้รัฐบาลก็พยายามดำเนินการอยู่ ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งใจร้อน รออีกนิด โดยสถานการณ์ที่คลาดเคลื่อนจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ฉะนั้นใครคิดทำขอให้หยุดเถอะ

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง