งานงอกอีก!วัชระจี้ชายหมูแจงเงินเรี่ยไรPRประชามติ

“วัชระ” จี้ “ผู้ว่าฯกทม.”  แจง 50 เขตเรี่ยไรเงินประชาสัมพันธ์ “ประชามติ” – กกต. ยัน ไม่เหมาะสม เพราะมีงบให้แล้ว

วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากข้าราชการและเจ้าหน้าที่ กทม. ว่า ถูกผู้อำนวยการสำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต สั่งให้ไปขอสปอนเซอร์เงินสนับสนุนการจัดทำป้ายรณรงค์ 7 สิงหาคม วันออกเสียงประชามติ จากห้างร้าน บริษัทต่าง ๆ มีการตั้งราคาในการสนับสนุนสูงถึง รายละ 5,000 บาท สร้างความเดือดร้อนแก่ร้านค้าต่าง ๆ จึงถามไปถึง หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า

93-5-0

การขอเงินสนับสนุนจัดทำป้ายรณรงค์ประชามติทั้ง 50 เขต เป็นนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่ และงบประมาณจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้จัดสรรมาให้ในการดำเนินการประชาสัมพันธ์มีหรือไม่ เหตุใดจึงต้องเรี่ยไรเงินขอสปอนเซอร์จากห้างร้านทั้ง 50 เขต ตามที่เจ้าหน้าที่ กทม. ร้องเรียนมา จึงเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกมาชี้แจงในเรื่องดังกล่าวด้วย

ด้าน นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เปิดเผยว่า กกต. ส่วนกลาง ได้มีการจัดสรรงบประมาณการประชาสัมพันธ์รณรงค์วันออกเสียงประชามติ ให้ กกต.กทม. และ กกต.จังหวัด ไปแล้ว ส่วนการจะไปขอความร่วมมือร้านค้าต่าง ๆ ให้สนับสนุนการประชาสัมพันธ์สามารถทำได้ ในการขอความร่วมมือเท่านั้น แต่ไม่สามารถขอเป็นเงินสปอนเซอร์ได้ เพราะมีการจัดสรรงบประมาณให้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม >>> INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง