‘จตุพร’ FB ชี้เอกสาร กกต.บิดเบือนรธน.

“จตุพร” โพสต์เฟซบุ๊ก บอกเอกสารการออกเสียงประชามติของ กกต. เข้าข่ายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เผยแพร่ความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ เรื่อง “ใครบิดเบือนกันแน่” ว่า เอกสารการออกเสียงประชามติที่ส่งไปตามบ้านเรือนของประชาชน มีหลากหลายเรื่องราวที่เข้าข่ายคำว่าบิดเบือน

714836-01

เช่น เด็กเล็กได้รับการดูแลและพัฒนาอย่างเป็นระบบและได้มาตรฐาน ก่อนเข้าเรียนอนุบาลเป็นเวลา 2 ปี และเข้าเรียนตั้งแต่อนุบาล 1 จนถึงการศึกษาภาคบังคับ ม.3 เป็นเวลา 12 ปี อย่างมีคุณภาพโดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย รวมเวลาที่ได้รับการดูแลเป็น 14 ปี เมื่อจบการศึกษาภาคบังคับ เด็กที่อยากเรียนต่อต้องได้เรียน โดยรัฐอาจจัดการศึกษาฟรีจนจบ ม.6 หรือ ป.ตรี ก็ได้ โดยให้รัฐจัดกองทุนขึ้นมาสนับสนุนการศึกษาเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ โดยกองทุนจะสนับสนุนฟรี หรือกู้ยืมก็ได้ ซึ่ง นายกรัฐมนตรี จึงอาศัยรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 ม.44 ประกาศให้สามารถเรียนฟรี ได้ถึง ม.6

ทั้งนี้ นายจตุพร กล่าวว่า โดยส่วนตัวเห็นว่าเอกสารที่เป็นทางการของ กกต. มีการบิดเบือนที่ชัดเจน เพราะมีการเติมคำว่า “อาจจัด” ได้มีการสวนทางกับรัฐธรรมนูญ เพราะอาจจะมี หรือไม่มีการช่วยเหลือเรื่องการศึกษาใน ม.4 – ม.6 ก็ได้ และในวันที่ 7 ส.ค.จะไปใช้สิทธิ์ลงประชามติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้โดยเด็ดขาด

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง