จับแล้ว!เด็ก15ปีฉีกเผารายชื่อประชามติสตูล รับเห็นปลิวจึงจุดเผาเล่น

เหตุฉีกเผา “รายชื่อประชามติ” ที่จ.สตูล จนท.จับผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นเด็กชายวัย 15 ปี  รับ เห็นเอกสารปลิวตก จึงนำมาจุดไฟเผาเล่น 

 
ความคืบหน้ากรณีพบรายชื่อลงประชามติถูกฉีก-เผาบริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 5 โรงเรียนบ้านบันนังปุเลาหมู่ 4 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล เมื่อวานนี้( 21ก.ค.)

โดยมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นเยาวชนชาย อายุเพียง 15 ปี ซึ่งพล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ได้นำตัวมาที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูลพร้อมแถลงว่า

95-7

จากการสอบปากคำของเยาวชน พบว่า เอกสารรายชื่อได้ปลิวหล่นลงมา ซึ่งตนเองไม่ได้ดึงออกมา เพราะเห็นกองอยู่ที่พื้น และไม่ได้ดูว่าเป็นกระดาษสำคัญจึงจุดเผาเล่น แต่ไม่คิดจะทำลายหรือก่อกวน

เบื้องต้น ได้ว่ากล่าวตักเตือนไป เพราะถือว่ายังเป็นเยาวชน พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่เข้มงวดดูแลหน่วยเลือกตั้งออกเสียงประชามัติ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการก่อกวนทุกรูปแบบ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


โผล่อีก!ฉีกเผารายชื่อ ‘ประชามติ’ หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

เกิดเหตุฉีก-เผารายชื่อ “ประชามติ” ที่ จ.สตูล จนท.เร่งล่าตัว คาด ฝีมือวัยรุ่นในพื้นที่   หวั่น เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ

วันที่ 21 ก.ค.59 พ.ต.อ.สันทัด วินสน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อม พ.ต.ท.เลียบ พรหมจันทร์ รอง ผกก.สภ.เมืองสตูล และชุดพนักงานสอบสวน เร่งลงพื้นที่หน่วยลงประชามติ ม.4 โรงเรียนปันนังบุเลา ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล หลังได้รับแจ้งจาก สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสตูล (กกต.) ว่า

95-8

มีการทำลายรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียง พบว่าพื้นที่ดังกล่าว อยู่ภายในอาคารโรงเรียน จุดติดประกาศประชาสัมพันธ์ร่างประชามติ และบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียง หน่วยลงคะแนนที่ 5 และหน่วยที่ 6 โดยพบร่องรอยการถูกดึงกระชาก บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ลงมติร่างประชามติ ขยำและจุดไฟเผาไหม้เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น ในส่วนอื่นยังปกติ ซึ่ง

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบไม่พบมีข้อขัดแย้งประเด็นการเมืองในพื้นที่ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากความคึกคะนองของเยาวชนที่รู้เท่าไม่ถึงการ แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง