‘บิ๊กตู่’ ไม่หวั่นประชามติล่ม เมินคำทำนาย ลั่นจัดลต.ปี60ทันแน่

นายกฯ ยัน ร่างรธน.ใหม่หาก “ประชามติ” ล่ม  ยัน ขออยู่จนมีเลือกตั้ง  เมินโหรทำนายโหรชื่อดัง ลั่น จัดเลือกตั้ง ปี 2560 ทันแน่ 

 
เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงสถานการณ์ช่วงก่อนวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ขณะนี้สถานการณ์ไม่มีเรื่องใดที่น่าเป็นห่วง เพราะมีหน้าที่ในการทำงานอย่างชัดเจน ทั้ง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ดูแลเรื่องกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว แสดงความเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (2)

ขณะที่ คสช. และรัฐบาลนั้น เป็นผู้ดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัย ส่วนที่มีกลุ่มเรียกร้องให้จัดตั้งเวทีดีเบตร่างรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ กกต. กำลังพิจารณาอยู่และหาวิธีการจัดเวทีให้มีความเหมาะสม

ทั้งนี้ หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามติ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะต้องร่างขึ้นใหม่แต่ยังไม่บอกวิธีการว่าจะทำอย่างไรต่อไป พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมในการร่างรัฐธรรมนูญ แต่จะต้องเข้ามาอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ยังระบุว่าการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับการที่ประชาชนเอา หรือไม่เอา คสช. เพราะยังไงก็จะยังคงอยู่ทำงาน จนกว่าจะมีรัฐธรรมนูญ และมีการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังระบุถึงกรณี โหรวารินทร์ หมอดูชื่อดัง ที่มีการทำนายว่าจะไม่เกิดการเลือกตั้งในปี 2560 ว่า เป็นเรื่องของการทำนายเท่านั้น ส่วนตัวไม่ก้าวล่วงการทำนาย ซึ่งยืนยันว่าจะทำให้เกิดการเลือกตั้งภายในปี 2560 อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม >>>  INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง