ปล่อยตัว ‘ภรรยาแอนดรูว์’ เจ้าตัวโพสต์ขอบคุณ ยันไม่ได้ทำผิด

ปล่อยตัวแล้ว ภรรยา “แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล” เจ้าตัวโพสต์ขอบคุณ ยัน ไม่ได้ทำผิดหมิ่นสถาบัน หลังถูกจนท.คุมตัวสอบสวน

 
กรณีตำรวจกองกำกับการ 1 กองปราบปราม ควบคุมตัว นางนพวรรณ บันลึกศิลป์ ภรรยาคนไทยของ นาย แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล ชาวสกอต นักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและเผยแพร่ภาพ บริเวณสนามบินในประเทศเยอรมนี ในลักษณะของการหมิ่นสถาบันเบื้องสูงนั้น ขณะที่นายแอนดรูว์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอให้ปล่อยตัวภรรยาและลูก เพราะไม่ได้ทำผิดใด

96-8

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวนางนพวรรณภรรยาของนายแอนดรูว์แล้ว พร้อมชี้แจงว่า เป็นการเรียกมาสอบถามไม่ได้เป็นการจับกุมตัวอย่างใด ขณะเดียวกันนายแอนดรูว์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งระบุภรรยาได้รับการปล่อยตัวแล้ว และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของไทยที่ดำเนินการตามหลักกฎหมาย และปล่อยตัวภรรยา โดยเขายืนยันว่าภรรยาไม่มีส่วนในการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และเขาหวังว่าจะไม่มีการคุกคามภรรยาและครอบครัวของภรรยาอีก

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


กองปราบคุม ภรรยา “แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล” นักข่าวตปท.หมิ่นสถาบันสอบสวน ขณะเจ้าตัว โพสต์วอนปล่อยตัว ชี้ พวกเขาไม่ได้ทำผิด

กรณีตำรวจกองกำกับการ 1 กองปราบปราม ควบคุมตัว นางนพวรรณ บันลึกศิลป์ ภรรยาคนไทยของ นาย แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล ชาวสกอต นักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและเผยแพร่ภาพ บริเวณสนามบินในประเทศเยอรมนี ในลักษณะของการหมิ่นสถาบันเบื้องสูงนั้น

96-5
ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Andrew MacGregor Marshall ของนายแอนดรูว์ ได้โพสต์ภาพภรรยาอุ้มลูกชายท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนรายล้อม พร้อมเขียนข้อความภาษาอังกฤษ แปลว่า “ภรรยาและลูกชายของผมวันนี้พวกเขายังไม่ได้ทำอะไรผิดเลย และควรได้รับการปล่อยออกมาอย่างปลอดภัย”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


คุมตัว ‘ภรรยาแอนดรูว์’ 1นักข่าวตปท.หมิ่นสถาบัน

กองปราบ เชิญ ภรรยา “แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล” อดีตนักข่าวสกอตแลนด์ สอบ หลังพบ สามีเกี่ยวข้องขบวนการหมิ่นสถาบัน – ผบช.ก. เชื่อ มีคนไทย 30 คน เอี่ยว

ตำรวจกองกำกับการ 1 กองปราบปราม ควบคุมตัว นางนพวรรณ บันลึกศิลป์ ภรรยาคนไทยของ นาย แอนดรูว์ แม็กเกรเกอร์ มาร์แชล ชาวสกอต นักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและเผยแพร่ภาพ บริเวณสนามบินในประเทศเยอรมนี ในลักษณะของการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งขณะนี้มีการส่งต่อกันในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

95-9-0

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้เชิญตัว นางนพวรรณ มาสอบสวน ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อหาความเชื่อมโยงถึง นายแอนดรูว์ รวมถึงพฤติการณ์ต่าง ๆ ทั้งนี้ ได้มีการยึดของกลางเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ipad และเอกสารต่าง ๆ มาเพื่อทำการตรวจสอบ

ด้าน นางนพวรรณ กล่าวว่า รู้จักกับ นายแอนดรูว์ มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ตลอดมาทราบพฤติกรรมของสามีมาโดยตลอด และได้มีการทักท้วงให้เลิกทำพฤติกรรมดังกล่าว แต่สามีก็ไม่ยอมเชื่อฟัง และยังคงทำงานของตัวเอง โดยไม่ฟังคำคัดค้าน จึงต้องจำใจอยู่ด้วยกัน ล่าสุดเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ขณะนี้ นายแอนดรูว์ อยู่ในประเทศสกอตแลนด์ แต่ยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิด และเผยแพร่ภาพดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ระบุ นายแอนดรูว์ เป็นกลุ่มที่ทำลายสถาบัน และเชื่อว่าขบวนการนี้มีคนไทยเกี่ยวข้องประมาณ 30 คน ส่วนใหญ่หลบหนีในต่างประเทศ และบางคนมีหมายจับใน คดี ม.112 ด้วย

ข้อมูล INN / ภาพ BBC Thai

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง