‘วัฒนา’ โต้แพทย์บางกลุ่มหนุนร่างฯ ถามไม่อายลิงเหรอครับ?

“วัฒนา” โพสต์โต้แพทย์บางกลุ่ม หนุน “ร่างรธน.” สุดโต่ง เหน็บ ขนาดลิงยังไม่ทน รุมฉีกรายชื่อประชามติ

วันที่ 25 ก.ค.59 นายวัฒนา เมืองสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอบโต้ถึงคนบางกลุ่มที่สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมเหน็บแนมต่อกรณีข่าวฝูงลิงฉีกบัญชีรายชื่อประชามติว่า

97-1

“ไม่อายลิงเหรอครับ”

ข้อความที่ผมแชร์ถูกอ้างว่ามาจากเพื่อนกลุ่มแพทย์ แต่ผมไม่ได้สนใจเพราะคิดว่าพวกเหลืองตกขอบหรือสลิ่มสิ้นคิดเป็นคนทำมากกว่า เนื่องจากคนที่เรียนแพทย์ล้วนเป็นคนเก่งจึงไม่น่าพูดอะไรโดยไร้เหตุผล แต่เพื่อให้สิ้นสงสัยผมขอชี้แจงถึงเหตุที่ผมค้านร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากบทบัญญัติหลายเรื่องมีผลกระทบต่อสิทธิและเสรีภาพของประชาชน

พร้อมขอยืนยันว่าไม่ได้เดือดร้อน เพราะคดีคอรัปชั่นไม่มีวันหมดอายุความ หรือการคอรัปชั่นมีโทษหนัก หรือหากร่ำรวยผิดปกติจะถูกยึดทรัพย์ หรือบริหารประเทศผิดพลาดต้องโดนจำคุก หรือเมื่อมีคดีความห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เพราะทั้งหมดที่แชร์มานั้นไม่ได้อยู่ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ แต่มีบัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายอาญา กฎหมาย ป.ป.ช. และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ดังนั้น ถึงร่างรัฐธรรมนูญจะไม่ผ่านประชามติความผิดและกำหนดโทษดังกล่าวก็ยังมีอยู่ต่อไปตามเดิม

แต่ถึงนักการเมืองจะชั่วเลวอย่างไร ก็ยังตรวจสอบได้และทุกคนต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่เหมือนคนดีของพวกหมอที่ไม่ยอมรับการตรวจสอบเพราะนิรโทษกรรมตัวเองหนีความผิดทั้งหมด

ที่ผมชี้แจงมาทั้งหมดเชื่อว่าด้วยสติปัญญาของหมอคงพอแยกแยะได้ แล้วหมอจะไม่มาช่วยผมปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนเหรอครับ หากเห็นแล้วไม่คิดช่วยประชาชนผมว่าเอาใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ไปคืนดีกว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ขนาดลิงยังทนไม่ได้ต้องยกพวกมาฉีกบัญชีรายชื่อทิ้ง แล้วคนดีๆ อย่างหมอยังจะรับโดยไม่ต้องอ่าน ไม่อายลิงเหรอครับ

อ่านเพิ่มเติม >>> Watana Muangsook

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง