ศรีวราห์ สอบปากคำ ‘ทัศนีย์’ และพวก ปมบิดเบือนร่างรธน.

รอง ผบ.ตร. สอบปากคำ ทัศนีย์ และพวก บิดเบือนร่าง รธน. ก่อนส่งตัวไปยัง บช.ภ.5 เชียงใหม่ ขอให้การชั้นศาล

วันนี้ 2 ส.ค. พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบปากคำ น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย กับพวก รวม 11 คน ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเผยแพร่จดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 33 มาส่งพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนภูธ ภาค 5 รับตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอน

718126-01

โดยทั้งหมดถูกตรวจร่างกายโดยแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ และทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง ขณะที่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ยืนยันขอให้การในชั้นศาล ทั้งนี้พล.ต.อ. ศรีวราห์ ปฏิเสธให้รายละเอียดสำนวนคดี พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนภูธรภาค 5 รับตัวไปสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ที่มา… INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


นปช.เยี่ยม ‘ทัศนีย์’ เผย เจ้าตัวลั่นขอรับผิดเพียงผู้เดียว!

แกนนำ นปช. เข้าเยี่ยม “ทัศนีย์” ที่ มทบ.11 “จตุพร” เผย เจ้าตัวเข้มแข็ง ยืนยัน จะรับผิดชอบเพียงคนเดียว

ความเคลื่อนไหวที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 ในช่วงบ่าย แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นำอาหารมาเยี่ยม นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และพวกที่ถูกคุมตัวอยู่ภายในมทบ.11

101-4

โดย นายจตุพร เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ นางสาวทัศนีย์ ทางโทรศัพท์ พบว่ามีน้ำเสียงที่เหนื่อยล้า แต่ยังมีความเข้มแข็ง และสามารถปรับตัวได้ อีกทั้ง ยังไม่พบ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ พี่ชายที่ถูกนำตัวมา เมื่อเช้าที่ผ่านมา แต่ นางสาวทัศนีย์ ยืนยันว่า จะรับผิดชอบเรื่องที่เกิดเพียงคนเดียว เพราะ นายบุญเลิศ และพวก ไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ นายจตุพร ยืนยันว่า เนื้อหาของจดหมายที่ถูกแจกจ่ายไปนั้น ไม่เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด อีกทั้ง นางสาวทัศนีย์ และผู้ที่ถูกควบคุมตัวหลายคนเป็นคนของประชาชน จึงไม่เข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาม.116 เพราะการแตกเอกสาร หรือการถ่ายสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ถือเป็นช่องทางตามปกติที่สามารถทำได้ จึงอยากให้ นายกรัฐมนตรี มีความเป็นธรรม

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


เปิดคลิปทหารบุกคุมตัว ‘ทัศนีย์’ ขณะจ้อสื่อ-รอพบผบ.ตร.

เปิดคลิปนาทีเจ้าหน้าที่ทหารบุกคุมตัว ‘ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์‘ อดีตสส.เชียงใหม่  ขณะให้สัมภาษณ์สื่อและรอพบผบ.ตร.

เปิดคลิปนาที พันเอกบุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ ได้เดินทางทางมาเชิญตัว นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีตสส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ขึ้นรถทหารทันที  ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ นางสาวทัศนีย์  ขณะให้สัมภาษณ์สื่อที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างรอพบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้น้องสาวและตนเอง ในกรณีที่ ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับขบวนการเผยแพร่จดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ

โดยทางเจ้าหน้าที่ทหาร แจ้งว่า การควบคุมตัวครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งคสช.ฉบับที่ 3/2558 ซึ่งจะควบคุมตัวไปที่มณฑลทหารบกที่ 11 หรือ มทบ.11 ซึ่งทหารมีอำนาจคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน ก่อนจะส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 


ด่วน! ทหารคุมตัว ‘ทัศนีย์’ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ ขณะรอพบ ผบ.ตร.

ด่วน! ทหารบุกคุมตัว ‘ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์’ อดีต ส.ส.เชียงใหม่พรรคเพื่อไทย เผยหลังขอเข้าผบ ผบ.ตร. ปมใบปลิวต้านร่างรัฐธรรมนูญ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่พรรคเพื่อไทย พร้อมทนายความ เดินทางมาขอเข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกรณีถูกกระแสเชื่อมโยงขบวนการเผยแพร่จดหมายใบปลิวต้านร่างรัฐธรรมนูญหลังถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบริษัทของครอบครัว และได้ควบคุมตัว น.ส.ธารทิพย์ บูรณุปกรณ์ หรือกวาง น้องสาว ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงต้องการมาร้องขอความเป็นธรรมและให้ปล่อยตัวน.ส.ธารทิพย์ โดยส่วนตัวพร้อมที่จะต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

ทัศนีย์3

ซึ่งระหว่างที่ น.ส.ทัศนีย์ และทนายความให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยยังไม่ได้เข้าพบพล.ต.อ.จักรทิพย์ ทางเจ้าหน้าที่ทหารนำโดย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ ได้ควบคุมตัว น.ศ.ทัศนีย์ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2556 ฐานยุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 โดยนำตัวไปสอบปากคำที่ มทบ.11 เป็นเวลา 7 วัน ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินดดีตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าจะปฏิบัติกับ น.ส.ทัศนีย์ อย่างนุ่มนวลละมุนละม่อม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ มติชน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


คุมน้องสาวอดีตส.ส.หญิงพร้อมพวกสอบโยงจม.บิดเบือน

ทหาร-ตร.บุกเชิญตัว น้องสาวอดีตส.ส.หญิงพร้อมพวกโยง “จดหมายบิดเบือนร่างรธน.” ป่วนภาคเหนือ ส่งสอบ มทบ. จ่อเชิญ “ทัศนีย์” หลังพบชื่อเอี่ยวด้วย

วันที่ 27 ก.ค.59 พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) เผยว่า ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) ได้สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 5 เข้าคุมตัว นางสาวธารทิพย์ บูรณุปกรณ์ น้องสาว นางทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส. เขต 1 พรรคเพื่อไทย จังหวัดเชียงใหม่ ไปยัง มทบ.33 ค่ายกาวิละ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมพวกอีก 3 คน จากจำนวนผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 11 คน

97-8

สำหรับ 1 ในผู้ต้องสงสัยที่เหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างติดตามนั้น มีชื่อของ นางทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ ยังมีพนักงานของเทศบาลช้างเผือก แต่จากการตรวจค้นบ้านยังไม่พบตัว คาดว่า อดีต ส.ส. น่าจะอยู่ในกรุงเทพฯ

โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดส่งมายังมณฑลทหารบกที่ 11 กรุงเทพมหานคร เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับการทำจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญปลอมในพื้นที่ภาคเหนือ โดยใช้อำนาจตามมาตรา 116 หลังฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ไปแจ้งความไว้กับกองปราบปราม

อ่านเพิ่มเติม >>> INN 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


อดีตส.ส.หญิงโร่พบตร.ปัดโยงพบจม.บิดเบือนบ้านอบจ.เชียงใหม่

“ทัศนีย์” พร้อมทนาย โร่พบตำรวจ ปฏเสธเอี่ยวปมพบ “จดหมายบิดเบือนร่างรธน.” ที่ บ้านอบจ.เชียงใหม่ 

 

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถบุกค้นพบเอกสารจดหมายบิดเบือนข้อมูลร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ได้ที่บ้านของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะมีการสืบสวนเชื่อมโยงไปถึงอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)หญิงรายหนึ่ง

และเมื่อวานที่ผ่านมา น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ พร้อมทีมทนายความ 3 คน ได้เดินทางมาชี้แจงความบริสุทธิ์กับตำรวจ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 โดยมิได้นัดหมาย พร้อมปฏิเสธถึงการเกี่ยวข้องใดๆกับขบวนการบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ

97-8

ขณะที่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) ขณะนี้ได้รับเรื่องไว้แล้ว รอหลักฐานพิสูจน์ความจริงเรื่องดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าหากมีความเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับใคร ตนจะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ภาพ INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง