‘ชัย ราชวัตร’ โพสต์คารวะ ‘ประชาธิปัตย์’ ยังมีน้ำดีให้เห็น?

“ชัย ราชวัตร” โพสต์ถึง “อภิสิทธิ์” กรณีแถลงจุดยืน  “ไม่รับร่างรธน.” พร้อมลงท้ายขอคารวะ “ประชาธิปัตย์” ยังมีน้ำดีให้เห็น?

ภายหลังที่นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงจุดยืนของพรรคไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เหตุไม่ตอบโจทย์ประเทศนั้น โดยนายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ ชัย ราชวัตร นักเขียนการ์ตูนล้อเลียนการเมืองชื่อดัง ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวว่า

100-0
เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

จุดที่บ้านเมืองหายใจรวยรินจากการเกาะกุมกัดกร่อนของเชื้อมะเร็งร้ายที่เรียกว่าคอรัปชั่น จุดที่หมอจำเป็นต้องให้ยาแรงเพื่อสยบมะเร็งร้ายไม่ให้แพร่กระจายไปสู่ทุกองคาพยบก่อนที่จะสายเกินแก้ จุดที่มีคนจำนวนหนึ่งออกมาเรียกร้องให้ยุติการใช้ยาแรง ขอแค่พาราเซตตามอลแก้ปวดแก้ไข้ไปก่อน แล้วพวกเขาก็ปลุกระดมให้ช่วยกันลงประชามติคว่ำบาตรการรักษาด้วยยาแรง อันเป็นการขาดเมตตาธรรมต่อเชื้อมะเร็ง และขั้นต่อไปก็คือขับไล่หมอไปให้พ้น ๆ

พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเคยเป็นพรรคน้ำดีที่เป็นทางเลือกของประชาชน วันนี้มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จุดที่เริ่มเป็นน้ำขุ่นเกาะไปกับกลุ่มน้ำครำที่เรียกตัวเองว่า”พลเมืองผู้ห่วงใย” ห่วงใยมะเร็งร้ายจะไม่ได้รับสิทธิเสรีภาพตามระบอบประชาธิปไตยแบบสากล

วันนี้คุณอภิสิทธิ์จะแถลงยังไงก็มีแต่เสียกับเสีย เพราะแถลงก่อนหน้านั้นไปแล้วว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีข้อเสียมากกว่าข้อดี และรับไม่ได้กับคำถามพ่วง ถ้าจะกลับลำลงมติรับก็กลายเป็นคนโลเล ถ้าย้ำจุดยืนเดิมก็เป็นปลาเน่าข้องเดียวกันกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งฉาวโฉ่ไปด้วยคดีโกงกินคอรัปชัน

คุณอภิสิทธิ์จะแถลงยังไงก็ขอให้เป็นความเห็นส่วนตัวไปเถอะ เพราะสมาชิกพรรคจำนวนหนึ่งเขาตัดสินใจไปแล้วโดยไม่ลังเล ตัดสินใจไปยืนอยู่ข้างประชาชน ที่อยากเห็นพวกกระสือการเมืองถูกมัดตราสังด้วยรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง

ผมขอคารวะประชาธิปัตย์น้ำดีที่ยังมีให้เห็น ที่ยังช่วยกันพยุงภาพลักษณ์ของพรรคไม่ให้จมดิ่งไปกว่านี้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง