ส่งตัว ‘บุญเลิศ-ทัศนีย์’ ให้ มทบ.33 จ่อหมายจับเพิ่ม 1

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ส่งตัว “บุญเลิศ – ทัศนีย์” ให้ มทบ.33 วันนี้ เตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัย เพิ่มอีก 1 ราย

วันนี้ (4 ส.ค.) พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 11 คน มี นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่, น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ รองนายก อบจ.เชียงใหม่ และอดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย พร้อมพวก ส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่ทหารมลฑลทหารบกที่ 33 ดูแล สำหรับนำไปสอบสวนในชั้นศาล

718599-02

เบื้องต้นผู้ต้องหาทุกคนยังมีสีหน้าเป็นปกติ แม้ว่าอาจจะมีบางรายมีอาการวิงเวียนศีรษะบ้าง ซึ่งหลังจากกนี้ ตำรวจจะมีการขออนุมัติหมายจับ ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเพิ่มเติม อีก 1 ราย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอให้ศาลทหารอนุมัติหมายจับก่อน  อย่างไรก็ตาม ทางทนายของผู้ต้องหาทั้งหมด ยังไม่ได้ติดต่อประสานอะไรเข้ามา คาดว่าน่าจะกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารเพื่อยื่นขอประกับตัวในศาลทหาร


“บุญเลิศ บูรณุปกรณ์” นายกอบจ.เชียงใหม่ บินกลับจากตปท.ด่วน มอบตัวตร.ยันความบริสุทธิ์ พร้อมรายงานตัวมทบ. 11 แจงจม.บิดดเบือน “ร่างรธน.

มีรายงานว่า นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางกลับจากต่างประเทศก่อนกำหนดที่จะกลับมาวันที่ 2 ส.ค.นี้ และเดินทางมาถึงจ.เชียงใหม่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับเข้าไปรายงานตัวที่ตำรวจภูธรภาค 5 แล้ว เพื่อต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจและต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

101-0-0-0

โดยในวันนี้ 29 ก.ค. ทางเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่33 และตำรวจภูธรภาค 5 จะพานายบุญเลิศเดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อไปให้ข้อมูลที่มณฑลทหารบก 11 ชี้แจงในเรื่องจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าเชิญตัวนายไพรัช ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ หลังพบหลักฐานที่ตรวจยึดได้โยงเหตุเดียวกันกับนายบุญเลิศ และนำตัวเข้าไปรายงานตัวที่ มทบ.11 เมื่อวานนี้

ภาพ INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง