วัฒนาประณามคสช.จับทัศนีย์ ชี้ขี้ขลาดต่อความกล้าของหญิงสาว

“วัฒนา” โพสต์ประณามคสช.เหตุจับ “ทัศนีย์” ชี้ ขี้ขลาดต่อความกล้าของหญิงสาว หนุน ปชช.แห่ใช้สิทธิ์ประชามติ เชื่อ จะได้ชัยชนะแม้ถูกโกง

วันที่ 29 ก.ค.59 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นกรณีเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวน.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่และน้องสาว กรณีถูกโยงเอี่ยวจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญว่า

101-1

“คสช. ที่น่าสมเพช”

วานนี้ผมไปเยี่ยมคุณทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส. หญิงตัวเล็กๆ ที่ถูกชายชาติทหารยกกำลังไปจับกุมเอามากักขังไว้ที่ มทบ. 11 แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เยี่ยม คุณทัศนีย์ถูก กกต. แจ้งความตามกฎหมายประชามติแต่ถูก คสช. เพิ่มข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคงเพื่อจะได้ควบคุมตัวเธอไว้ 7 วัน และนำตัวขึ้นศาลทหาร อันเป็นวิธีสร้างความหวาดกลัวให้ฝ่ายที่ไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ

ผมได้อ่านข้อความที่เผยแพร่แล้วเห็นว่าไม่มีอะไรที่บิดเบือน ต่างจากที่นายมีชัย ฤชุพันธ์ ได้บรรยายว่าหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน นายกรัฐมนตรีจะถูกขับไล่และจะเกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง นั่นแหละที่บิดเบือน เพราะเป็นการสร้างความหวาดกลัว เพื่อให้คนไปลงมติเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่มีใครดำเนินคดีกับนายมีชัย หากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ คสช. จะอยู่ต่อและใช้อำนาจป่าเถื่อนแบบนี้ได้อีกอย่างน้อย 18 เดือน

ดังนั้น ผมจึงขอเรียกร้องให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิมากๆ ถ้ามาเยอะแม้ถูกพวกมันโกงเราก็ยังชนะครับ เห็นภาพคุณทัศนีย์ที่เป็นหญิงเดินไปมอบตัวที่ สตช. อย่างกล้าหาญ แล้วสมเพช คสช. ที่ไปจับกุมเธอ เพราะขี้ขลาดตาขาวหลบหนีการตรวจสอบโดยใช้มาตรา 279 นิรโทษล้างผิดให้ตัวเองและสมุนบริวารทั้งหมด กระโปรงที่คุณทัศนีย์มีเลยไม่พอแจก มีใครจะบริจาคเพิ่มมั้ยครับ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง