แตกอีกเสียง! ‘วรงค์’ ลั่นรับร่างฯ เพื่อขจัดทุนสามานย์-ปชต.จอมปลอม

“วรงค์” ประกาศสวนทาง “มาร์ค” ขอ “รับร่างรธน. ชี้ เป็นหนทางขจัดภัยทุนสามานย์ และประชาธิปไตยจอมปลอม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กแสดงความเห็นเกี่ยวกับการประกาศจุดยืนกรณีไม่รับร่างรัฐธรรมนูญของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า นี่คือความงดงาม ของประชาธิปไตย ในพรรคประชาธิปัตย์ครับ ที่ไม่ห้ามการแสดงความเห็นต่าง โดยส่วนตัวผม ผมมองประโยชน์ และความอยู่รอดของประเทศเป็นที่ตั้ง “ผมรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้”

102-1

ผมมองว่าวันนี้ประเทศยังไม่อยู่ในภาวะปกติ ประเทศกำลังเผชิญความเสี่ยง โดยเฉพาะภัยคุกคามจากทุนสามานย์ และพวกประชาธิปไตยจอมปลอม ยิ่งเห็นพฤติกรรม ความพยายามบิดเบือนรัฐธรรมนูญ ด้วยการพิมพ์เอกสารที่มีข้อมูลไม่ถูกต้อง ส่งเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด

เป็นการสะท้อนว่าพวกทุนสามานย์และประชาธิปไตยจอมปลอม ยังเป็นอันตรายต่อประเทศ และไม่สมควรที่จะไปยืนจุดเดียวกับคนพวกนี้

ผมมีความกังวลว่า คนเหล่านี้จะเอาผลประชามติ ไปสร้างความวุ่นวาย ที่สำคัญผมคิดว่า ถ้าเรามีความตั้งใจจริงต่อประเทศ จะไปกลัวอะไรกับรัฐธรรมนูญ เราต้องทำให้ประเทศอยู่รอดก่อน ดังนั้นผมจึงมีความเห็นว่า “การรับ”รัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าต่อได้

ระหว่างทุนสามานย์กับทหาร ผมคิดว่าทุนสามานย์อันตรายต่อชาติมากกว่า ถึงขนาดผลาญชาติเปลี่ยนแผ่นดินได้ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ มีกลไกปฏิรูปไม่ให้ ทุนสามานย์ครอบงำพรรคการเมือง ประชาธิปไตยไทยจึงจะยั่งยืน

“7 สิงหาคม ผมรับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ครับ”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง