นายกฯ บ่นเบื่ออำนาจ รับทำงานช้า เพราะมีคนคอยดึงขา?

นายกฯ บ่นเบื่ออำนาจ  รับ ผลงานรัฐบาลล่าช้า เพราะมีแต่คนคอยดึงขา ยัน ยึดกฎหมาย ไม่เผด็จการกับประชาชน

 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า โลกในขณะนี้กำลังเกิดการพัฒนา แม้ไทยจะช้าไปบ้างแต่ทุกอย่างต้องจะเร่งดำเนินการในเวลาที่เหลืออยู่ ยอมรับว่าอารมณ์เสียเพราะดูเทคโนโลยี ที่จะต้องหาข้อมูลในการทำงาน เพื่อแก้ปัญหาเก่า และวางรากฐานในอนาคต แต่มีคนดึงขาดึงแข้งอยู่

NAYPIDAW, BURMA - NOVEMBER 13: Thailand Prime Minister Prayut Chan-Ocha waits for the China Summit to begin on the second day of the ASEAN summit on November 13, 2014 in Naypyidaw, Burma. The Burmese capitol of Naypyidaw is hosting the 25th Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) summit as world leaders including US President Barack Obama, Thai Premier Gen. Prayuth Chan-Ocha, Indonesian President Joko Widodo and Indian Premier Narendra Modi will be in attendance. (Photo by Paula Bronstein/Getty Images)

 

แต่ขอขอบคุณผู้ที่ให้กำลังใจในการทำงาน ซึ่งทุกคนจะต้องทำให้ประเทศเดินหน้า เพื่อเข้าสู่ Thailand 4.0 และเตรียมการรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

ทั้งนี้ ยังกล่าวว่า ขณะนี้บ้านเมืองยังมีความความขัดแย้ง ซึ่งหากไม่เปลี่ยนแปลงตนเองก็จะเกิดความขัดแย้งเช่นเดิม และยืนยันว่าไม่ได้เผด็จการกับประชาชน แต่จะทำเฉพาะบุคคลที่ไม่เคารพกฎหมายเท่านั้น และทุกอย่างจะต้องอยู่ตามกระบวนการของรัฐธรรมนูญซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งกับประชาธิปไตยและไม่เคยหนีประชาธิปไตย ก็มี 1 สิทธิ์ 1 เสียงเช่นเดียวกับประชาชน แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา

อย่างไรก็ตาม ยังย้ำว่า การกำหนดแผนยุทธศาสตร์ชาติไว้ ไม่ได้มีกลไกในการสืบทอดอำนาจแต่อย่างใด และยอมรับว่าเบื่อ เพราะไม่ได้ต้องการได้อำนาจอะไร

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง