‘อภิสิทธิ์’ ทำบุญวันเกิดครบ52ปี ปัดขัดแย้ง ‘สุเทพ’

“อภิสิทธิ์” ทำบุญวันเกิดครบ 52 ปี ย้ำ ไม่รับร่างรธน.  ยินดีรับผิดชอบทำร่างฯ หากประชามติล่ม  ปัด ขัดแย้ง “สุเทพ” 

วันที่ 3 ส.ค.59 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 52 ปี ที่วัดวรจรรยาวาสว่า วันเกิดปีนี้ตั้งใจตอบแทนคุณแผ่นดิน มองมีหลายอย่างที่ต้องเร่งแก้ไข ทั้งความยากจน เกษตรกร แรงงาน ที่สำคัญการเมืองยังทุจริต มีความขัดแย้ง ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการเดินหน้าประเทศ

104-1

แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่า คือ การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ก็พร้อมยอมรับ ส่วนการที่ได้แถลงจุดยืนไปแล้วว่า ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะมีข้อห่วงใย และเชื่อว่าสามารถทำรัฐธรรมนูญที่ดีกว่าเพื่อคนไทยตามวิถีทางประชาธิปไตย

ทั้งนี้ หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ยินดีร่วมรับผิดชอบตามที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวอ้าง ดังนั้น จึงอยากให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ต้องให้ทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วม โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ต้องทบทวนและทำให้ประชาชนทุกฝ่ายยอมรับรัฐธรรมนูญ

ขณะเดียวกัน การแสดงจุดยืนดังกล่าว ไม่มีความขัดแย้งทั้งภายในพรรค รวมถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่ม กปปส. เพียงแค่มีแนวคิดต่างเท่านั้น

สนับสนุนเนื้อหา >>> INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง