‘ยิ่งลักษณ์’ ขึ้นศาลคดีข้าววอนเป็นธรรม-ชวนคนลงประชามติ

“ยิ่งลักษณ์” ขึ้นศาลคดีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวแล้ว เชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิ์ประชามติ วันที่ 7 ส.ค. ขอดำเนินการด้วยความโปร่งใส
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อไต่สวนพยานจำเลยนัดแรก คดีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยเปิดเผยว่า มั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงได้ ส่วนคดีแพ่งที่จะต้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย จากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ต้องรอให้ดำเนินคดีอาญาให้เสร็จสิ้นก่อน พร้อมขอความเป็นธรรมว่า เอกสารที่ได้ยื่นคำร้องไป เหุตใดถึงไม่นำพิจารณา รวมถึงหลังจากที่มีเหตุการณ์รัฐประหาร ก็ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าวเลย เหตุใดจึงนำความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นมารวมตัวเอง พร้อมกับยืนยันว่าโครงการรับจำนำข้าว ยังเป็นประโยชน์กับประชาชน

104-8

สำหรับวันประชามติ 7 ส.ค. นี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ เชิญชวนประชาชนให้มาใช้สิทธิ์ เพื่อที่จะได้สะท้อนถึงความต้องการของประชาชน และให้พิจารณาข้อดีข้อเสีย ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไม่ขอวิจารณ์ในเรื่องดังกล่าว แต่ทั้งนี้ขอให้กระบวนการดำเนินการเป็นไปด้วยความโปร่งใส

สนับสนุนเนื้อหา >>> INN

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 


มวลชน รอให้กำลังใจแน่น ‘ยิ่งลักษณ์’ ขึ้นศาลคดีจำนำข้าว

บรรยากาศศาลฎีกาฯ นักการเมือง มวลชนรอให้กำลังใจ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลคดีจำนำข้าว ขณะที่ ผบก.น.2 ส่งตำรวจ 2 กองร้อย ดูแลความเรียบร้อย

วันนี้ (5 ส.ค.) ที่ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนพยานจำเลยนัดแรก คดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นจำเลยในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ทำให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท

718847-01

ส่วนทางด้านบรรยากาศในขณะนี้ มีผู้มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นจำนวนมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ท่ามกลางมาตราการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยการเข้าฟังการไต่สวนพยานจำเลย ในห้องพิจารณาคดีของศาลฎีกาฯ นักการเมือง จะต้องแลกบัตรประชาชน ในห้องพิจารณาจะสามารถเปิดให้ประชาชนได้เข้าฟังได้ ประมาณ 120 คน และเปิดให้มีการแลกบัตร ในเวลา 08.30 น.

718847-02

ด้าน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผ้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แจ้งวัฒนะ มีการแถลงเปิดคดีฝ่ายจำเลยในคดีทุจริตจำนำข้าว โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเบิกความด้วยตัวเอง โดยคาดว่าจะมีมวลชนมาให้กำลังใจอดีตนายกฯ จำนวนมาก

โดยทาง ตร.บก.น.2 เจ้าของพื้นที่ ได้ส่งกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อย ประมาณ 150 นาย ไปประจำจุด ดูแลความเรียบร้อย นอกจากนั้น ยังส่งกองร้อยน้ำหวาน ตำรวจหญิง มาดูแลความเรียบร้อยเสริมอีก 1 กองร้อย เช่นกัน โดยในทางการข่าว ยังไม่มีเหตุการณ์ใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย

718847-03

MThai News

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง