‘บิ๊กตู่’ ชวนคนไทยร่ายคาถาป้องกันผีช่วง ‘ประชามติ’

“สรรเสริญ” โต้ 4 ชาติห่วงเหตุป่วนช่วง “ประชามติ” ชี้ นายกฯ ฝากบอก คนไทยอย่ากลัวผี ชวนร่ายคาถาปัองกันเพื่อก้าวสู่ปฏิรูปประเทศ

กรณีสถานทูต 4 ประเทศ ออกประกาศเตือนประชาชนของตนเองที่อาศัยอยู่ หรือจะเดินทางมายังประเทศไทย ในวันออกเสียงประชามติ วันที่ 7 ส.ค.นั้น

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รัฐบาลรู้สึกแปลกใจกับประกาศเตือนดังกล่าว เพราะไม่สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริง และอาจเป็นการสร้างความเข้าใจผิดแก่สังคม ให้เกิดความไม่เชื่อมั่นในประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลขอยืนยันและให้ความมั่นใจแก่ประชาชนคนไทยและต่างประเทศว่า

ในวันลงประชามติ ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และจะไม่มีเจ้าหน้าที่รายใดถืออาวุธไปขู่เข็ญหรือบังคับประชาชนให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสม แต่จะมีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน เพื่อให้การลงประชามติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

105-1

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากข้อความถึงคนไทย ก่อนจะมีการลงประชามติว่า “อย่าเพิ่งกลัวผีที่ยังมองไม่เห็นตัวในการทำประชามติ แต่ให้กลัวผีที่หลอกหลอนมาก่อนหน้า จึงขอให้คนไทยช่วยกันร่ายคัมภีร์หรือคาถาป้องกันผีในอนาคตให้ได้”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง