‘ทักษิณ’ เดือดโวยผ่านสื่อนอก จวกรธน. “งี่เง่าไร้ประโยชน์”!?

“ทักษิณ” ส่งอีเมลคำแถลงสื่อนอก จวกร่างรธน. “งี่เง่าไร้ประโยชน์”  มุ่งให้ทหารสืบทอดอำนาจอย่างถาวร  

เข้าใกล้วันประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ฝ่ายการเมืองต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการ “รับ-ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เช่นเดียวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ก่อนหน้าประกาศว่าไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญพร้อมกับเหล่าพรรคเพื่อไทย

ขณะเดียวกัน นายทักษิณ ยังได้ส่งอีเมลคำแถลงถึงสำนักข่าวรอยเตอร์ วิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญที่กำลังจะให้ประชาชนชาวไทยลงประชามติ ว่า เป็นร่างรัฐธรรมนูญที่ “งี่เง่าไร้ประโยชน์” (folly) ซึ่งจะทำให้คณะทหารสามารถกุมอำนาจต่อไปอย่างถาวร และทำให้รัฐบาลจากการเลือกตั้งในอนาคตไม่สามารถที่จะปกครองประเทศได้

Deposed former Thai premier Thaksin Shinawatra answers a question during an interview in New York, on March 9, 2016. / AFP / Jewel SAMAD (Photo credit should read JEWEL SAMAD/AFP/Getty Images)

โดย นายทักษิณ บอกว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้จะให้อำนาจมากมายไปอยู่ในกำมือขององค์กรต่าง ๆ ซึ่งมีภารกิจในการเป็นตัวถ่วงดุลรัฐบาล จนกระทั่งทำให้ไม่สามารถที่จะปกครองประเทศได้

“ผมขอพยากรณ์ว่า แม้กระทั่งรัฐบาลชุดใหม่ที่ได้รับการรับรองอย่างเต็มที่จากระบอบปกครองปัจจุบัน รัฐบาลนั้นก็จะพบว่าเป็นไปไม่ได้ที่ตนเองจะจัดการเศรษฐกิจของไทย หรือบริหารประเทศภายใต้เงื่อนไขต่างๆ ที่เสนอกันออกมาเหล่านี้” นายทักษิณระบุ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง