ประมวลภาพ ประชาชนไปลงประชามติทั่วประเทศ

บรรยากาศการลงประชามติทั่วประเทศ ประชาชนทยอยเดินทางไปใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก

ประชาชน จ.ปราจีนบุรี แห่มาใช้สิทธิ์ลงประชามติ

บรรยากาศการออกเสียงประชามติที่หน่วยออกเสียงนอกเขตโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง(ปรอ.) อ.เมืองปราจีนบุรี นายอุกริช พึ่งโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางมาออกเสียงประชามติ ทั้งนี้ จ.ปราจีนบุรี ถือเป็นจังหวัดนำร่องของประเทศในการใช้บัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดการออกเสียง พบประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะกำลังพลทหารที่ประกอบด้วยกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ.) และ มณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12) ออกมาใช้สิทธิ์นอกเขตออกเสียง ขณะที่ หน่วยออกเสียงที่ 11 ม.10 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีจำนวนผู้มีสิทธ์ออกเสียง 454 คน พบว่า มีประชาชน เดินทางมาออกเสียงอย่างคึกคัก

719451-03

คนพระประแดง – พระสมุทรเจดีย์ ยังทยอยใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติ ขณะ “ประชา ประสพดี” อดีต รมช.มท. ใช้สิทธิ์

ที่บริเวณเต็นท์ลงคะแนนเสียงประชามติหน่วย 66 หมู่ที่ 1 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นายประชา ประสพดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีต ส.ส.สมุทรปราการ หลายสมัย พรรคเพื่อไทย ผู้ที่เคยเป็นแกนนำ นชป. ของคนเสื้อแดงที่สำคัญ ของ จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาลงคะแนนการออกเสียงประชามติในหน่วยนี้ ส่วนสำหรับบรรยากาศล่าสุดหลังเปิดหีบลงคะแนนออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ประชาชนเริ่มทยอยออกมาใช้สิทธิ์ลงออกเสียงคึกคัก ขณะที่คณะกรรมการประจำหน่วยออกเสียงได้อำนวยความสะดวกในการตรวจสอบรายชื่อให้กับประชาชนโดยบรรยากาศหลังเปิดหีบลงคะแนนเสียงยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

719450-01

ลงประชามติสุโขทัยทยอยมาใช้สิทธิ์969หน่วยคึก

ที่หน่วยออกเสียงที่ 13 ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณศาลาเอนกประสงค์ ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ กกต. ได้ร่วมสังเกตการณ์ช่วงเปิดการออกเสียงลงประชามติ มีประชาชนเดินทางมาตรวจสอบรายชื่อและลงประชามติกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากเปิดหีบผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยได้ร่วมใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติเป็นคนแรก พร้อมกล่าวเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนที่มีสิทธิ์ออกเสียงลงประชามติมาใช้สิทธิ์กันได้จนถึง เวลา 16.00 น.

719446-01

ขณะที่ใน จ.ตรัง สาวใหญ่เมืองตรังเข้าใจผิดฉีกบัตรลงประชามติ

ที่หน่วยเลือกที่ 57 สมาคมแต้จิ๋ว ถนนพระราม 6 ในเขตเทศบาล ตรัง อ.เมือง จ.ตรัง เกิดเหตุหญิงสูงวัย นางวราภรณ์ อายุ 61 ปี ฉีกบัตรลงเสียงประชามติ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าให้ฉีกบัตรออกเป็น 2 ส่วน เพื่อนำไปใส่หีบบัตร ซึ่งเมื่อเกิดเหตุดังกล่าว ทางผู้อำนวยการหน่วยเลือกตั้งได้รายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมือง พร้อมด้วย นายประพันธ์ งามวิวัฒน์อนันต์ หัวหน้างานสืบสวนสอบสวน กกต.ตรัง ได้มาที่เกิดเหตุและทำการสอบสวน พบว่าผู้ใช้สิทธิ์เข้าใจว่าให้ฉีกบัตรออก 2 ส่วน ซึ่งทุกฝ่ายลงความเห็นว่าเป็นความเข้าใจผิด เจตนาไม่เข้าองค์ประกอบ เบื้องต้น สภ.เมืองตรัง ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี

719443-01

ด้าน จ.ปทุมฯ พบหญิงสูงอายุฉีกบัตรลงประชามติ

ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งมีผู้มาออกเสียงลงประชามติ ฉีกบัตรออกเสียงลงประชามติที่หน่วยออกเสียงประชามติที่ 6 ม.5 ต.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยนำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อ นางสาวยุลี อายุ 66 ปี

ซึ่งจากการสอบถาม น.ส.กรรณิกา ตันสกุล ผอ.ประจำหน่วยออกเสียงประชามติ กล่าวว่า เมื่อเวลา 08.05 น. หลังจากที่หน่วยออกเสียงประชามติเปิดให้ออกเสียงได้แล้วนั้น ได้มีประชาชนทยอยลงออกเสียงลงประชามติกันอย่างต่อเนื่อง ด้าน นางสาวยุลี ได้เดินทางมาออกเสียงลงประชามติ เมื่อรับบัตรแล้ว จึงได้นำไปกล่องออกเสียง จากนั้นได้ฉีกบัตรออกเสียงประชามติเป็น 2 ส่วน ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปควบคุมตัว หลังจากสอบถามนางสาวยุลี บอกว่า ตนเองนึกว่าฉีกได้เหมือนบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย

719436-01

ผู้ว่าฯพิจิตรลงประชามติเจรจาฝูงลิงป้องป่วน

บรรยากาศของการลงประชามติของจังหวัดพิจิตร บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดย นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจำนวนมาก ได้ออกไปใช้สิทธิ์กันอย่างพร้อมเพรียง จากนั้น นางฉัตรพร ผู้ว่า ฯ พิจิตร ได้ลงพื้นที่นำอาหารไปเลี้ยงฝูงลิงเพื่อเป็นการผูกมิตรและเจรจาขอร้องว่าอย่าป่วนหรือก่อกวนในคูหาการลงประชามติ ซึ่งก็ดูเหมือนจะได้ผล

719434-01

ที่มา INN

ติดตามสกู๊ปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง