บิ๊กตู่ ขอบคุณที่ใช้สิทธิ ผลประชามติคือกำลังใจให้ทำงานต่อ

นายกฯ ขอบคุณคนไทย ออกไปลงประชามติ ผลครั้งนี้ถือว่าเป็นกำลังใจให้รัฐบาลและ คสช.ได้ทำงานต่อไป

วานนี้ (7 ส.ค.) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังรับทราบผลการลงประชามติอย่างไม่เป็นทางการ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนอีกครั้งที่ได้ออกไปลงประชามติต่อร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อแสดงเจตนารมณ์ของตนเองต่อแนวทางการเดินหน้าประเทศไทย

NAYPIDAW, BURMA - NOVEMBER 13: Thailand Prime Minister Prayut Chan-Ocha waits for the China Summit to begin on the second day of the ASEAN summit on November 13, 2014 in Naypyidaw, Burma. The Burmese capitol of Naypyidaw is hosting the 25th Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) summit as world leaders including US President Barack Obama, Thai Premier Gen. Prayuth Chan-Ocha, Indonesian President Joko Widodo and Indian Premier Narendra Modi will be in attendance. (Photo by Paula Bronstein/Getty Images)

“ท่านนายกฯ ฝากขอบคุณประชาชนทุกท่าน ไม่ว่าจะออกเสียงเช่นไร รับหรือไม่รับ ถือว่าท่านได้ทำหน้าที่ของพลเมืองที่สมบูรณ์ในครั้งนี้

และที่น่าพอใจมาก คือ การจัดการลงประชามติเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ใสสะอาด เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย โดยต้องยกความดีให้แก่เจ้าหน้าที่ในส่วนปฏิบัติที่เกี่ยวข้องทุกส่วน ทั้ง กรธ., สปท., สนช., กกต. และ คสช. รวมทั้งข้าราชการทหาร ตำรวจ พลเรือน ทุกกระทรวง

สำหรับผลการตัดสินใจของประชาชนที่ออกมานั้น ก็ถือว่าเป็นกำลังใจให้รัฐบาลและ คสช.ได้ทำงานต่อไป เพื่อสร้างความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง และนำพาประเทศไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยการมีประชาธิปไตยตามหลักสากล

และเป็นเรื่องปกติในการออกเสียงไม่ว่าในประเทศใด ที่ย่อมจะมีทั้งคนคิดตรงกันและคิดต่างกัน แต่ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อผ่านช่วงเวลาการลงคะแนนไปแล้วทุกคนก็ยอมรับกันและกัน กลับมาสมัครสมานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะประเทศต้องเดินไปพร้อมกันทุกคนจึงจะก้าวไปข้างหน้าได้”

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีฝากไปถึงมิตรประเทศทุกชาติที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยด้วย ว่า วันนี้ประเทศไทยกำลังก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญและมีความหมายยิ่ง เชื่อมั่นว่า ทุกประเทศให้เกียรติ เข้าใจ รวมทั้งยอมรับ การตัดสินใจและความต้องการของประชาชนชาวไทย และขอขอบคุณทุกประเทศที่ให้การสนับสนุนและส่งความปรารถนาดีมายังรัฐบาลไทย และ คสช.ตลอดมา มั่นใจอย่างยิ่งว่าประเทศไทยจะก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง