คาดผลประชามติทำให้ต่างประเทศยอมรับไทยมากขึ้น

รมว.ต่างประเทศ ชี้ ผลประชามติทำนานาชาติเข้าใจ ยอมรับไทยมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องชี้แจงเพิ่มเติม ย้ำ สถานการณ์ในไทยดีกว่าที่หลายชาติตั้งข้อสงสัยกดดัน

BANGKOK, THAILAND - AUGUST 07: A police officer loads a ballot box containing votes on to a truck at a polling station on August 7, 2016 in Bangkok, Thailand. Thailand held its second-ever referendum on Sunday to decide whether to adopt a draft constitution for the first time since the army took power in 2014. (Photo by Brent Lewin/Getty Images)
นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากผลประชามติแสดงให้เห็นว่าประชาชนได้ประกาศอย่างชัดเจนให้นานาชาติได้รับรู้แล้ว คนส่วนใหญ่ของประเทศต้องการสิ่งใด โดยไม่ต้องชี้แจงอะไรเพิ่มเติม และผลที่ออกมาเป็นสิ่งที่ออกมาจากความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยังกล่าวด้วยว่า กระบวนการที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นไปโดยสันติ และเรียบร้อย ต่างจากที่หลายประเทศ พยายามแสดงออกในเชิงกดดันหรือมีอคติกับคนไทย และรัฐบาลมาตลอด ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง