‘พุทธะอิสระ’ ดีใจคนไทยลงดาบนักการเมือง-ตาสว่างขึ้นหลังประชามติ

“พระพุทธะอิสระ” ดีใจ คนไทยลงดาบนักการเมือง-ตาสว่างขึ้นหลังประชามติ พร้อมขอบคุณ  “ภาครัฐ-บิ๊กตู่-ลุงกำนัน” ทำงานเต็มที่ 

กรณีประชาชนส่วนใหญ่โหวตประชามติ “รับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วง” อย่างไม่เป็นทางการ โดยพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ว่า แม้ประชามติครั้งนี้คนไทยจะออกมาใช้สิทธิ์ไม่ได้มาก แต่ตนรู้สึกมีความสุขที่เห็นคนไทยฉลาดขึ้น มองเห็นประชาธิปไตยที่ไม่สมบูรณ์แบบ ไม่เห็นด้วยกับนักการเมืองที่คอยแต่จะทำผิด

BANGKOK, THAILAND - 2015/11/27: Buddha Isara delivered documents to the US Embassy regarding the attitude of Mr. Glyn T. Davies, US Ambassador for Thailand. (Photo by Vichan Poti/Pacific Press/LightRocket via Getty Images)

เพราะ 15 ล้านเสียงที่รับร่างรัฐธรรมนูญ และไม่รับร่างฯอีก 9 ล้านกว่าเสียง ซึ่งคนที่ไม่รับร่างฯมีทั้งคนที่เห็นว่าอยากให้นายกรัฐมนตรีอยู่ต่อ ขณะที่มีอีกหลายคนที่ไม่รับร่างฯตั้งแต่เริ่มเขียนรัฐธรรมนูญก็มี เช่น พรรคเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ที่เห็นสอดคล้องกันไม่รับร่างฯ ถือเป็นบทเรียนนักการเมือง ที่ประชาชนได้ใช้อำนาจตัดสินสั่งสอนผ่านกระบวนไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียงหรือครอบงำกันด้วยวิธีคิดอีกต่อไป

อย่างไร ขอขอบคุณประชาชนทุกคนได้ใช้สิทธิ์ออกมาประชามติจะรับหรือไม่รับร่างฯถือว่าเป็นแบบอย่างถือดีในการใช้สิทธิ์ ภายใต้การทำงานที่ถือว่าสอบผ่านของคณะกรรมการกกต.และภาครัฐต่างๆที่มีความเที่ยงตรง พร้อมขอบคุณถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ได้ทุ่มเททำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ 

 และขอส่งสัญญาณไปยังพี่น้องและกปปส.แจ้งวัฒนะ ที่ขณะนี้ได้เดินสำเร็จไปอีกก้าว เหลืออีกก้าวการปฏิรูปทุกมิติ จากนี้ต้องเฝ้าดูว่าเป็นไปตามโรดแมปสู่การเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยในพื้นฐานความถูกต้องหรือไม่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง