‘ยิ่งลักษณ์’ น้อมรับผลประชามติ แต่เสียใจไทยถอยหลังได้ปชต.จอมปลอม

“ยิ่งลักษณ์” น้อมรับการตัดสินใจปชช.  ซัด ประชามติคสช.ปิดกั้นผิดหลักสากล รับ เสียใจไทยถอยหลัง ได้ปชต.ไม่แท้จริง 
ภายหลังผลประชามติอย่างไม่เป็นทางการ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายใต้ความเห็นของประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงนั้น

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอน้อมรับการตัดสินใจของประชาชน ต่อการลงประชามติครั้งนี้ พร้อมระบุว่าไม่แปลกใจผลประชามติ เพราะเป็นประชามติที่ไม่เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็น หรือวิพากษ์วิจารณ์เนื้อหาสาระร่างรัฐธรรมนูญอย่างเต็มที่ เสมือนการรับฝ่ายเดียว ต่างจากประชามติครั้งก่อน และทั่วโลกทำกัน และไม่รู้สึกเสียดาย ที่ได้ทำหน้าที่พลเมือง แม้จะเป็นเสียงส่วนน้อยก็ตาม แต่รู้สึกเสียใจและเสียดาย ที่ประเทศจะต้องกลับไปใช้รัฐธรรมนูญฉบับที่ไม่เป็นประชาธิปไตย

106-2

ก่อนอื่นดิฉันขอน้อมรับการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับผลประชามติในครั้งนี้ แต่ขอแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่า

1. ไม่แปลกใจกับผลประชามติเพราะไม่ได้เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์ในเนื้อหาสาระของรัฐธรรมนูญอย่างเต็มที่ เสมือนเป็นการรับฝ่ายเดียวและต่างจากการทำประชามติครั้งอื่นและที่ประเทศทั่วโลกเขาทำกัน

2. ไม่เสียดายที่ได้ทำหน้าที่พลเมืองคนหนึ่งตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยในการไปใช้สิทธิลงประชามติแม้จะเป็นเสียงส่วนน้อยก็ตาม

3. แต่เสียใจและเสียดายกับประเทศที่กำลังจะก้าวถอยหลังไปใช้รัฐธรรมนูญที่ดูเหมือนจะเป็นประชาธิปไตยแต่ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง