บิ๊กป้อมสั่งจัดโซนนิ่ง-คุมเข้มห้ามเล่นโปเกมอนใกล้ค่ายทหาร!

“ประวิตร” สั่ง ทบ.เร่งหารือกสทช.จัดโซนนิ่ง “เกมโปเกมอน” คุมเข้มห้ามเล่นใกล้ค่ายทหาร-หน่วยความมั่นคง 

วันที่ 9 ส.ค.59 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่าย เป็นห่วงการเล่นเกมโปเกมอน โก ของประชาชนว่า ขณะนี้ยังไม่ได้หารือกับทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบโดยจะต้องมีการหารือกับเจ้าของลิขสิทธิ์นำเข้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ถึงแนวทางแก้ไขปัญหา

106-4

พร้อมกันนี้ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ขอเตือนประชาชนอย่าเล่นเกมดังกล่าวใกล้ค่ายทหารหรือหน่วยงานด้านความมั่นคง แม้ว่ายังไม่พบปัญหาที่เกิดจากการเล่นเกม และส่วนตัวจะยังไม่ได้ลองเล่น

ขณะเดียวกัน พล.ต.ฤทธี อินทราวุธ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีทางทหาร หรือศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก กล่าวว่า ภายหลังคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ทางกองทัพบกได้ให้กองรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ (กรซ.) พิจารณามาตรการควบคุมการเล่นเกมโปเกมอนโก ภายในกองทัพบก เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบด้านความมั่นคงปลอดภัย ทั้งสถานที่และตัวบุคคล รวมถึงด้านการปฏิบัติงาน ด้านวินัยทหาร ด้านอุบัติเหตุ และด้านภาพลักษณ์

อย่างไรก็ตาม กรซ.ได้ตรวจสอบแล้วพบว่ายังไม่มีปล่อยตัวโปเกมอน หรือโปเกมอน บอล ในพื้นที่ของกองทัพบก แต่ทั้งนี้ หากมีการตรวจสอบพบก็จะเร่งประสานผู้ประกอบการค่ายโทรศัพท์ให้ดำเนินการนำออกจากพื้นที่ทันที และขอแจ้งกำลังพล รวมถึงครอบครัวว่าควรมีสติ เล่นให้รู้จักเล่น เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียตามมา

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


บิ๊กป้อมย้ำร่างฯผ่านไม่ใช่ชัยชนะ-เร่งถกโปรเกม่อนห่วงกระทบมั่นคง?

“ประวิตร” ชี้ ร่างรธน.ผ่าน ไม่ถือเป็นชัยชนะ  ย้ำอย่าห่วงปมนายกฯคนนอก  ขอศึกษาก่อน “โปรเกมอน โก” กระทบมั่นคงหรือไม่?

กรณีผลการออกเสียงประชามติอย่างไม่เป็นทางการ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงนั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขออย่าเรียกว่าเป็นชัยชนะ เพราะไม่ใช่การแข่งขัน แต่เป็นความต้องการของประชาชนในภาพรวม ซึ่งมองว่าประชาชนคงอยากให้มีรัฐธรรมนูญ และเดินตามโรดแมปที่กำหนดไว้

106-4-0

ส่วนกรณีที่คำถามพ่วงผ่านประชามติด้วยนั้น ไม่ได้นำไปสู่นายกรัฐมนตรีคนนอก แต่ประชาชนคงอยากเห็นแนวทางการทำงานของรัฐสภาที่เปลี่ยนแปลงบ้าง ซึ่งนายกรัฐมนตรีต้องมาจากสภาอยู่แล้ว และ คสช.ยังคงยึดถือตามโรดแมป ที่จะมีการเลือกตั้งในปี 2560 ทั้งนี้ยังเชื่อว่าการออกเสียงประชามติในครั้งนี้ทำให้ต่างประเทศมองประเทศไทยดีขึ้น

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงกรณีที่ประชาชนนิยมเล่นเกม “โปเกมอน โก” ที่อาจกระทบต่อความมั่นคงว่า ตนยังไม่ได้ศึกษาเกมดังกล่าว ขอไปศึกษารายละเอียดก่อนว่าจะมีผลกระทบด้านใดบ้าง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง