นายกฯเตือนห้ามเล่นโปเกมอนในทำเนียบ-สถานที่ราชการ สั่งเร่งหาทางป้อง!

นายกฯ ห่วงคนติด เกมโปเกมอน สั่งเร่งหาทางป้องเหตุ เตือนเล่นอย่างมีสติ และห้ามเล่นทำเนียบฯ หรือ สถานที่ราชการ 

ภายหลังจากเกมโปเกมอน โกเปิดตัวในประเทศไทย และเกิดกระแสความนิยมอย่างมากนั้น อีกทั้งยังมีกระแสว่าพบการเล่นในสถานที่ราชการสำคัญ โดยเฉพาะทำเนียบรัฐบาลนั้น

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน จึงได้สั่งการให้ กสทช. และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที หามาตรการป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น พร้อมหามาตรการควบคุมการเล่นเกมในลักษณะดังกล่าว

106-7

เพื่อหาวิธีป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน เช่น กำหนดพื้นที่การเล่นเกมให้เหมาะสม ไม่เป็นอันตรายต่อผู้เล่น ผู้ขับขี่ยานพาหนะ หรือผู้สัญจรไปมาบนท้องถนน เป็นต้น

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ต้องการห้ามเล่นเกม แต่อยากเตือนสติคนไทยว่า ควรรู้จักความพอเหมาะพอดี เพราะอาจส่งผลเสียต่อตัวผู้เล่น และเสียความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ตามจับโปเกมอนได้ภายในบริเวณทำเนียบฯ นั้น เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจแก่สื่อมวลชน และผู้ปฏิบัติงาน ถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่แล้ว เชื่อว่าทุกคนจะให้ความร่วมมือไม่เล่นเกมในสถานที่ดังกล่าว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง