วอนหยุดแชร์ภาพเหตุระเบิด หวั่นตกเป็นเครื่องมือทำลายกันเอง?

กลาโหม ขอ ปชช.หยุดแชร์ภาพเหตุ “ระเบิด หวั่นตกเป็นเครื่องมือทำลายกันเอง ขณะความมั่นคง กำชับเพิ่มมาตรการควบคุมดูแลความปลอดภัยประชาชน และดำเนินการกับผู้ก่อเหตุเผาและระเบิดป่วนเมืองให้ถึงที่สุด

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยถึงเหตุระเบิดและไฟไหม้ขึ้นหลายจุดในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ว่า จากการประสานความเชื่อมโยงและประเมินสถานการณ์ขั้นต้น ทราบว่า เป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อประเทศชาติและไม่ต้องการให้เกิดความสงบสุขขึ้นภายในประเทศ โดยมุ่งหวังทำลายภาพลักษณ์และผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยเฉพาะผลประโยชน์ของเศรษฐกิจชุมชนระดับพื้นที่และประเทศในภาพรวม รวมทั้งต้องการสร้างความตื่นตระหนกของประชาชนและลดทอนความเชื่อมั่นของรัฐบาล

79-5

รองนรม.และรมว.กห. ได้มอบหมายให้คสช. ควบคุมดูสถานการณ์ในภาพรวม พร้อมทั้งกำชับ ให้ทุกหน่วยงานความมั่นคง ติดตามความเชื่อมโยงของสถานการณ์และตั้งอยู่ในความไม่ประมาท โดยให้คุมเข้มและเพิ่มมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยของประชาชนในทุกพื้นที่ร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุในภาคใต้ ให้เร่งสืบสวนความเชื่อมโยงและจับกุมผู้กระทำผิด พร้อมทั้งกลุ่มที่ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอย่างถึงที่สุดโดยเร็ว ขณะเดียวกันให้ร่วมกันช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ เพื่อให้สถานการณ์ของประเทศกลับคืนมาสู่ความปกติสุขร่วมกันเช่นเดิม

พล.ต.คงชีพ โฆษก กห. กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ของประเทศปัจจุบันมีความละเอียดอ่อนต่อการแทรกแซง จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกคน อย่าตื่นตระหนกและขอให้ใช้ชีวิตอย่างปกติ ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ร่วมกันเป็นหูเป็นตา ช่วยสอดส่องความผิดปกติ แปลกปนมาในพื้นที่ใกล้ตัวและชุมชนอย่างใกล้ชิด หากเห็นความผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร็ว พร้อมทั้ง ขอให้คำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชน โดยระมัดระวัง ไม่เผยแพร่ภาพผู้ได้รับบาดเจ็บออกไป

อ่านเพิ่มเติม .voicetv

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง