วัฒนาดักคอคสช.ปมบึ้มใต้ ซัดหมดปัญญาก็หาเรื่องทักษิณ!

“วัฒนา” ดักคอคสช. ปม “ระเบิดภาคใต้” ชี้ หนีไม่พ้นโบ้ย “ทักษิณ” – “คนเสื้อแดง” อยู่เบื้องหลัง ซัด ผู้รับผิดชอบเหตุนี้คือ “ฝ่ายมั่นคง” ที่รักษาความปลอดภัยให้ปชช.ไม่ได้ 

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีเหตุระเบิดที่หัวหินและภาคใต้ว่า

ทันทีที่ผมได้ข่าวเกี่ยวกับระเบิดที่หัวหินและภาคใต้ ผมเดาได้เลยว่าฝ่ายเผด็จการจะต้องโทษนายกทักษิณเนื่องจากเป็นวิธีง่ายที่สุด ที่จะปัดความรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาของประเทศ เพราะการที่ประชาชนเสียงข้างมากลงมติเห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญ ทำให้พวกเขามีหน้าที่จะต้องทำให้ได้ตามที่สัญญาไว้ซึ่งไม่มีทางทำได้

109

คนเหล่านี้จึงต้องใช้นายกทักษิณและพวกผมเป็นเหยื่อเพื่อหวังผลทางการเมือง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วคนที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยจากเหตุระเบิดคือพวกผมเพราะไม่ว่าจะเกิดระเบิดอีกกี่ลูกก็ไม่สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ ทั้งยังจะทำให้เผด็จการอ้างที่จะไม่จัดให้มีการเลือกตั้งตามกำหนดอีกด้วย

ผู้ที่สมควรถูกตำหนิในเหตุการณ์ครั้งนี้คือ คสช. และรัฐบาล เพราะแทนที่จะใช้กำลังพลเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน กลับเอากำลังเหล่านั้นมาไล่ล่าจัดการนักการเมือง นิสิต นักศึกษาและประชาชนที่เห็นต่าง ทำให้ความขัดแย้งขยายวงเพิ่มขึ้นอีก เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นได้แสดงถึงความบกพร่องทั้งด้านการข่าวและการระมัดระวังป้องกันเหตุ เมื่อเกิดเหตุแทนที่จะสำนึกว่าเป็นความรับผิดชอบของตน แต่ คสช. และรัฐบาลกลับออกมาโทษคนอื่น

ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ก็ตาม ผมขอประณามการกระทำดังกล่าวที่ทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บล้มตาย ทรัพย์สินเสียหาย และขอประณามผู้ที่นำเอาเหตุการณ์ดังกล่าวมาขยายผลเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง โดยเฉพาะหัวหน้ากลุ่มการเมืองข้างถนนและคนที่อ้างตัวเองเป็นพระที่สมควรถูกสาปแช่ง

เพราะฉวยโอกาสเอาความตายของประชาชนมาเป็นเครื่องมือสร้างความแตกแยกของคนในชาติ ที่น่าเศร้าคือมีประชาชนเป็นจำนวนมากหลงเชื่อการปั้นน้ำเป็นตัวของคนพวกนี้ ผมจึงขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนทุกท่านได้ร่วมกันฟันฝ่านำพาประเทศออกจากวิกฤตครั้งนี้ให้ได้ หยุดความเกลียดชังแล้วเดินไปข้างหน้าร่วมกันดีกว่า เราคนไทยเหมือนกันครับ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง