ตู่อัดเทือก อย่าพูดเอาดีเข้าตัว โยนชั่วให้นปช.เอี่ยวบึ้มใต้!

“จตุพร” ชี้ “สุเทพ” ออกโรงป้องนายกรัฐมนตรี หลังเกิดเหตุ ระเบิดภาคใต้” หวัง ให้คนเสื้อแดงตกเป็นจำเลยสังคม

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ว่า

109-0

กรณีที่มีการวางระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ภาคใต้ จะสังเกตเห็นอย่างชัดเจนว่า ทันทีที่มีเสียงระเบิดและควันไฟ คนที่ส่งเสียงคนแรกของประเทศ คือ นายสุเทพ ที่สั่งการให้คนของตนเองออกมาปกป้องนายกรัฐมนตรี ซึ่งในช่วงแรกนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า อย่ากดดันเจ้าหน้าที่ และอย่าโทษกันไปมา แต่พฤติกรรมผู้ใต้บังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะมีการจับกุมประชาชนแบบเหวี่ยงแห และตั้งเป้าเจาะจงมาที่กลุ่มเสื้อแดง ทำให้อาจถูกมองว่า ระเบิดและไฟไหม้เป็นเรื่องของคนเสื้อแดง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องทราบอย่างหนึ่งว่า นปช. และคนเสื้อแดง เป็นเหยื่อทางการเมืองมาโดยตลอด ทั้งที่กระบวนการยังอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน อย่างไรก็ตาม กลุ่มคนเสื้อแดงและนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นจำเลยของสังคม ทั้งที่ไม่ได้เป็นคนทำ และพื้นที่ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ของกลุ่ม กปปส. และพรรคประชาธิปัตย์

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง