จี้!พท.ปฏิรูปตัวเองด่วน หลังถูกครหาโยงทุุกเหตุบึ้ม-ความรุนแรง

อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ซัด “เพื่อไทย” โดนกรรมตามสนอง จี้ ปฏิรูปตัวเองด่วน หลังเกิดเหตุ ระเบิดภาคใต้” และข้อครหาถูกโยงทุกเหตุบึ้มและความรุนแรง

 

วันที่ 15 ส.ค.59 นายอรรถพร พลบุตร อดีตส.ส.เพชรบุรี และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดภาคใต้และขู่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหาว่านายทักษิณ ชินวัตร อยู่เบื้องหลังว่า

109-1-0

นายทักษิณและเครือข่ายจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่ขึ้นอยู่กับการสอบสวนและพยานหลักฐานซึ่งจะสรุปฝลได้เร็วๆนี้ แต่พรรคเพื่อไทยและกลุ่มคนเสื้อแดงต้องทบทวนจุดยืนและบทบาทโดยถามตัวเองว่า เหตุใดกระแสสังคมจึงมุ่งเป้าไปที่นายทักษิณและเครือข่ายแทบจะทันทีหลังเกิดเหตุระเบิดโดยที่ยังไม่มีการชี้จากฝ่ายการเมือง

“นายทักษิณและคนเสื้อแดงต้องยอมรับข้อเท็จจริงที่ว่า เครือข่ายของตนเองมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รุนแรงมาโดยตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงในปี2551 เช่นกรณีของกองกำลังติดอาวุธชายชุดดำ การวางระเบิดสถานที่สำคัญในกรุงเทพหลายสิบจุด การเผาสี่แยกราชประสงค์และศาลากลาง และการใช้อาวุธสงครามสังหารผู้ชุมนุมฝ่ายตรงข้ามจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดการปฏิวัติ ซี่งกรณีทั้งหมดได้มีคำพิพากษาของศาลที่แสดงถึงความเชื่อมโยงไว้โดยชัดเจน แม้แต่วัดพระแก้วที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ท้าไปสาบานก็ยังเคยถูกยิงด้วยปืนเอ็ม79 เครือข่ายของนายทักษิณและความรุนแรงจึงเป็นภาพเดียวกัน และทำให้เกิดกระแสสังคมขึ้นดังกล่าว ผมขอเรียกว่า โดนกรรมเก่าตามสนอง” นายอรรถพร กล่าว

ภาพ FB อรรถพร พลบุตร

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง