นายกฯวอนเสนอข่าวบึ้มใต้ระวัง-มั่นจับคนร้ายได้แน่

นายกฯ วอน สื่อนำเสนอข่าวระเบิดภาคใต้” อย่างระมัดระวัง หวั่น แก้ปัญหายาก-กดดันจนท. ขณะ “ประวิตร” ย้ำ ไม่เกี่ยวไฟใต้ มั่น จับผู้ก่อเหตุได้แน่ ด้าน  “จักรทิพย์” ชี้ เป็นเรื่องการเมือง 

 
ความคืบหน้าการสืบสวน สอบสวนเหตุ “ระเบิดภาคใต้” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ขอให้ระวังการนำเสนอข่าว เพราะหลายอย่างยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ถูกกดดัน เพราะจะทำให้การแก้ปัญหาเป็นไปได้ยาก และไม่ได้รับความไว้วางใจ

IMG_7857

นอกจากนี้ ทุกหน่วยงานต้องช่วยกันเฝ้าระวัง โดยเฉพาะประชาชนต้องมีส่วนร่วม ดูแลพื้นที่ของตัวเองคู่ขนานกันไปกับหน่วยงานความมั่นคง สร้างภูมิคุ้มกันของตัวเองให้ได้ โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว

ขณะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะตำรวจกำลังเร่งสอบสวนเพื่อให้เกิดความชัดเจน ต้องนำข้อมูลทั้งหมดมาเชื่อมโยงเพื่อให้รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร มาจากไหน และก่อเหตุเพื่ออะไร ที่สำคัญประชาชนต้องมีส่วนร่วมแจ้งเบาะแส เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก ซึ่งในวันนี้ นายกฯ จะเดินทางไปมาเลเซีย คงได้พูดคุยกัน และไม่ขอระบุว่าควบคุมผู้ต้องสงสัยได้กี่คนแล้ว

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ให้น้ำหนักว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องการเมืองภายในประเทศมากกว่าประเด็นอื่น และผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับบริเวณแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยนั้น สามารถเชื่อมโยงไปได้อีกหลายคน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง