นายกฯชู ‘ลุงกำธร’ รปภ.หัวใจกล้าหิ้วระเบิดทิ้ง หวังช่วยปชช.

นายกฯ ชื่นชม “ลุงกำธร”  รปภ. ศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง ที่มีหัวใจกล้าหาญ ชู เป็นคนดีที่ควรนำเป็นแบบอย่าง เตือน ปชช. อย่าเชื่อข่าวลือ รอฟังการชี้แจงจนท.

 
วันที่ 16 ส.ค.59 พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้รับทราบข่าวของ นายกำธร เกตุแก้ว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ศูนย์การค้าไชน่าทาวน์ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ที่นำวัตถุต้องสงสัยที่เชื่อว่าจะเป็นระเบิด ออกไปนอกบริเวณห้างพร้อมกันประชาชนออกห่างจุดดังกล่าว และฝากขอบคุณ นายกำธร ที่ปฏิบัติด้วยความกล้าหาญ และถือเป็นคนทำดีที่ควรนำมาเป็นแบบอย่าง

110-4

ขณะเดียวกัน ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง ได้เผยแพร่ให้คำแนะนำหลักการปฏิบัติที่ถูกต้องในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้ โดยเบื้องต้นควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที และกันประชาชนออกจากจุดอันตราย

ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมีความคืบหน้าและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนอย่างมาก พร้อมฝากเตือนประชาชนระมัดระวังการติดตามข่าวสาร เพราะขณะนี้มีการปล่อยข่าวสร้างกระแสข่าวลือให้เกิดความสับสนต่อรูปคดี  จึงให้รอฟังการชี้แจงอย่างเป็นทางการของเจ้าหน้าที่ เพราะจะเป็นข้อมูลที่ชื่อถือได้มากที่สุด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง