‘ประวิตร’ ปัดจับแพะบึ้มใต้ ย้ำโผทหารไม่มีล้วงลูก แต่ปรึกษาบิ๊กตู่?

“ประวิตร” ขออย่าพูด จนท.จับคนร้ายผิดตัวเหตุ ระเบิดภาคใต้”  ปัดตอบโยง 3 จ.ใต้ หรือไม่ ย้ำ โผทหารไม่มีล้วงลูก แต่มีการปรึกษานายกฯ

ความคืบหน้าการสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการอยู่ ส่วนกระแสข่าวที่มีการจับกุมผู้ก่อเหตุที่ห้างเทสโก้โลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช ผิดตัวนั้น ขออย่าพูดว่าเจ้าหน้าที่จับผิดตัว เพราะตำรวจดำเนินการตามกล้องวงจรปิด และถือว่าบุคคลดังกล่าวยังเป็นผู้ต้องสงสัย

111-1

และทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งตัว นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ ผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางเพลิงห้างเทสโก้ โลตัส ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้กับตำรวจเพื่อไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อแล้ว โดยขอย้ำว่าไม่ใช่การจับผิดตัว ขณะที่เรื่องรายละเอียดอื่นๆขอให้จับกุมคนร้ายได้ก่อน และขออย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่

ส่วนบัญชีรายชื่อโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี ซึ่งมีกระแสข่าวว่า จะมีการปรับเปลี่ยนรายชื่อผู้บัญชาการทหารอากาศใหม่ จากเดิมที่ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เสนอชื่อไปนั้น โดยยืนยันว่า สำหรับตำแหน่งผู้บัญชาการเหล่าทัพต่าง ๆ นั้น จะยึดถือตามที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพนั้น ๆ เสนอชื่อเป็นหลัก ซึ่งต้องดูตามความเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเอง และส่วนตัวไม่เข้าไปล้วงลูก แต่ยอมรับว่ามีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีด้วย

ส่วนตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่นั้น ก็จะต้องมีความเหมาะสมเพื่อดูแลกองทัพ และกำลังพล ซึ่งส่วนตัวจำรายชื่อไม่ได้ แต่ยืนยันว่าไม่มีการแบ่งเป็นสายต่าง ๆ เพราะทุกคนถือเป็นข้าราชการกระทรวงกลาโหมทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม inn 

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง