‘บิ๊กตู่’ ยิ้ม โพลชี้คนไทยพอใจผลงานรัฐบาลมากขึ้น

โพล ชี้ คนไทยพอใจ “ผลงานรัฐบาล” มากขึ้น คะเเนนพุ่งจากปีก่อน 6.19 ชณะ “สรรเสริญ” แจง “นายกฯ” อุ่นใจ คนเชื่อมั่น ฝากขอบคุณทุกภาคส่วนที่ตั้งใจทำงาน 

วันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้รับทราบผลสำรวจจากศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือ กรุงเทพโพลล์ ว่าประชาชนมีความพอใจในการทำงานของรัฐบาลมากขึ้น ซึ่งจากการสำรวจเมื่อครบ 1 ปี 6 เดือน ได้คะแนนเฉลี่ยที่ 5.92 คะแนน มาวันนี้รัฐบาลทำงานครบ 2 ปี คะแนนเพิ่มขึ้นเป็น 6.19 คะแนน ถือเป็นกำลังใจในการทำงานของรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (56)

ทั้งนี้ นายกฯฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐทุกคนที่ตั้งใจทำงานจนเป็นที่พอใจของประชาชน และขอบคุณประชาชนที่เห็นความตั้งใจ และก็เชื่อมั่นในการทำงานของรัฐบาล จากนี้ รัฐบาลก็จะเดินหน้าต่อไปตาม Roadmap ที่วางไว้ โดยสานต่อเจตนารมณ์เดิมที่ตั้งใจจะเร่งรัดการปฏิรูป และวางรากฐานต่าง ๆ เพื่อประเทศในระยะยาว

ขณะเดียวกัน ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐ ภาคเอกชน นักวิชาการ องค์กรอิสระ มูลนิธิ สื่อมวลชน และประชาชนทุกภาคส่วน ช่วยกันสนับสนุนให้ประเทศก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และรักษาความสงบเรียบร้อย ด้วยการเคารพกฎหมาย ไม่ส่งเสริมการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยให้ความร่วมมือกับนโยบายภาครัฐ รวมถึงรับฟังข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้อย่างครบถ้วนรอบด้าน และพิจารณาถึงข้อดีข้อเสียด้วยใจเป็นกลางก่อนตัดสินใจ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง