คลิปบิ๊กตู่บอก “ผมเป็นทหารขี้โมโห ไม่ใช่นักการเมือง พูดเพราะแต่โกหก”?

คลิปนาที “นายกฯ” แจงปัญหาไทย เพราะมัวแต่ทะเลาะกัน หวังหยุดขัดแย้งช่วยพัฒนาประเทศ ลั่น ไม่สืบทอดอำนาจ โวย พูดทุกเรื่อง แต่คนสนแค่ “นายกฯคนนอก” โอด ขี้โมโห เพราะไม่ใช่นักการเมือง พูดเพราะ แต่โกหก  

วันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวว่า ไทยได้ถูกจัดเป็นอันดับหนึ่งในหลายเรื่อง แต่คนในประเทศกลับไม่มีความสุขเพราะมั่วแต่ทะเลาะกัน เราจึงต้องพัฒนาไปในสิ่งที่ต้องการอย่าให้ใครมาปั่นหัว หลายอย่างที่ผ่านมาไม่อยากพูดถึงเพราะอาจจะมีเรื่องที่ผิดหรือถูก หรืออาจจะทำให้การพัฒนาช้าไปตามลำดับขึ้นศาลบ้าง

แต่ก็อยากให้เกิดความยุติธรรมและความสงบสุขของทุกคน รัฐบาลโดนอยู่ทุกวันทำอะไรก็ผิดไปหมด ไม่เหมือนที่ผ่านมาทำถูกทุกเรื่องหรืออย่างไร วันนี้จึงต้องทำให้ถูกต้องเร็ว อย่าให้มีปัญหาในวันหน้าและมองปัญหาที่เหลืออยู่จัดการโครงการทุกอย่างให้อยู่ภายในงบประมาณปี 60 และแผนยุทธศาสตร์ชาติให้ได้

ยืนยันว่า งบในการพัฒนาจะต้องบูรณาการกับทุกกระทรวง ยืนยันว่าให้อำนาจประชาชนในการทำงานในกรอบที่วางไว้ ไม่ได้สืบทอดอำนาจ ส่วนใครจะเข้ามาต้องอยู่ในกรอบ ส่วนการสร้างรถไฟความเร็วสูงนั้น ฝากให้คิดว่า หากไทยไม่สร้างแต่เพื่อนบ้านกำลังดำเนินการจะทำอย่างไร

10

“รัฐสภาใหม่จะสร้างเสร็จชาตินี้หรือไม่ ยังไม่รู้ มั่วแต่ทะเลาะกันทุกเรื่อง วันนี้ผมก็เห็นนั่งกันสบาย เป็นเรื่องของคุณท่าน รัฐบาลหน้าเข้ามาก็นั่งกันให้สบายกว่าเดิม ขอทำงานกันให้ครบเวลาก็แล้วกัน และยืนยันว่า ปัญหาวันนี้ไม่โทษใคร แต่โทษผมที่เข้ามาเอง บางคนบอกว่ารัฐบาลทำอะไรไม่ได้ ประชาสัมพันธ์ ผมพูดทุกเรื่อง แต่คนสนใจเพียงเรื่องนายกฯคนนอก รัฐธรรมนูญ บ้ารึเปล่า ฟังเขาอยู่ได้ แต่ผมไม่บังอาจไปว่าคนดีๆทั้งหลาย ผมเป็นผู้ใหญ่ และเป็นทหารเลยขี้โมโหไปหน่อย แต่ผมไม่ใช่นักการเมืองอย่าหวังว่าผมจะพูดเพราะ พูดเพราะแล้วโกหกผมไม่ทำ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง