‘ไพบูลย์’ ชง ‘บิ๊กตู่’ อยู่ยาว-นั่งนายกฯแบบ ‘เปรมโมเดล’

“ไพบูลย์”  หนุน “บิ๊กตู่” อยู่ยาว-นั่งนายกฯแบบ “ป๋าเปรม” ชี้ 8 ปี  ไม่ต้องเลือกตั้ง แต่พัฒนาประเทศ-ขจัดคอร์รัปชั่นได้ 

 
กรณีหลายฝ่ายเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแก่งชาติ(คสช.) จัดตั้งพรรคการเมืองแล้วลงสนามเลือกตั้งเพื่อการได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่นั้น

นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ผลประชามติระบุชัดเจนให้มี ส.ว.สามารถโหวตเลือกนายกฯได้ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์มีเสียงสนับสนุนแล้ว 250 เสียง จึงมองว่าผู้ที่เรียกร้องเป็นผู้เสียประโยชน์และยังทำใจไมได้กับผลประชามติ จึงขอท้าให้พรรคการเมืองเหล่านี้กล้าประกาศหาเสียงเลือกตั้งกับประชาชนทั้งประเทศว่าจะไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี และเชื่อว่าผลที่ออกมาจะตบหน้านักการเมือฝเช่นเดียวกับผลประชามติที่ผ่านมา

13-1-0

ทั้งนี้ มองว่า พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศนี้ที่นักการเมืองบางส่วนสร้างไว้ และไม่ประสงค์จะเป็นสมาชิกพรรคใด เพราะไม่ต้องการยึดการเมืองเป็นอาชีพ สอดคล้องกับในยุคของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่เป็นรัฐบาลบริหารมา 8 ปี ก็สามารถดูแลพรรคร่วมรัฐบาลในยุคนั้น พัฒนาประเทศ ไม่ทุจริตคดโกง คอร์รัปชั่น โดยที่ท่านเองก็ไม่ได้ตั้งพรรคการเมืองหรือเป็นสมาชิกพรรคใด

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งพรรค เพราะประกาศชัดแต่ต้นแล้วว่าจะเข้ามาทำหน้าที่บริหารในช่วงเปลี่ยนผ่าน เพื่อการปฏิรูปประเทศทุกด้านเท่านั้น

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง