‘พุทธะอิสระ’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ อยู่ยาว ชี้สืบทอดอำนาจต้องแบบ ‘แม้วสู่ปู’

“พระพุทธะอิสระ”  หนุน “บิ๊กตู่”  อยู่ยาว ชื่นชมวิวาทะเหมาะสมที่ปชช.ส่วนใหญ่ “รับร่างฯ-คำถามพ่วง” ชี้ สืบทอดอำนาจต้องมองแบบ “ทักษิณ สู่ ยิ่งลักษณ์” 

วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมืองโดยชื่นชมในคำพูดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กล่าวว่า เราต้องมองว่าอนาคตเราจะอยู่กันอย่างไร… “แต่ต่อให้งานหนักกว่านี้ ไม่ได้เงินเดือน ผมก็จะอยู่ แต่อยู่ด้วยกลไกประชาธิปไตย ให้สง่างาม แต่จะมาอย่างไรก็ยังไม่รู้เหมือนกัน”

โดยพระพุทธะอิสระกล่าวว่า ถูกใจมาก ประชาชนคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างพวกเราพอได้ฟังท่านนายกฯพูดอย่างนี้แล้วรู้สึกมีความสุขจริงๆ ประชาชน 16.8 ล้านคน ใช้สิทธิรับร่างรัฐธรรมนูญ (คิดเป็น 61.35% ของผู้มาใช้สิทธิ) และเห็นชอบกับคำถามพ่วง 15.1 ล้านคน (58.07%) นั่นย่อมแสดงว่าคนไทย 15 ล้านคนเขาต้องการได้ยินคำนี้แหละ พวกเราต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ ทำงานปฏิรูปและแก้ปัญหา พร้อมวางรากฐานอนาคตบ้านเมืองเพื่อลูกหลานจนกว่าจะแล้วเสร็จ แต่ก็มีบรรดาพวกนักการเมือง นักวิชาการ พยายามออกมาโวยวายด่าทอว่า คสช.จะสืบทอดอำนาจ

14-2

พวกเราคนไทยผู้มีหัวใจรักชาติทั้งหลายจึงอยากถามบรรดานักการเมืองและนักวิชาการทั้งหลายว่า ปี 44-49 นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ปี 51 นายสมัคร สุนทรเวช ได้เป็นนายกฯคนที่ 25 เป็นนอมินีของนายทักษิณ ปี 51 กลางปีถึงปลายปี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 26 ในสังกัดตระกูลชิน ปี 54-57 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีร่างทรงของนายทักษิณ หรือแบบนี้เขาไม่เรียกว่าเป็นการสืบทอดอำนาจใช่ไหม

วันนี้ประชาชนทั้งประเทศเขาเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิรูปประเทศตามที่ประชาชนต้องการ โดยพิสูจน์ดูได้จากผลโพลคะแนนนิยมของคุณนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน

เหล่านี้คือเครื่องยืนยันว่าคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศนี้เขาต้องการอะไร และพวกเราทุกคนเชื่อมั่นอย่างสนิทใจว่า มีแต่ท่านประยุทธ์เท่านั้นจึงจะทำการปฏิรูปประเทศสำเร็จได้ดังที่ประชาชนต้องการ ยิ่งผลคะแนนประชามติออกมาว่ารับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงอย่างท่วมท้น

หากการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคการเมืองพรรคไหนสนับสนุนคุณประยุทธ์ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย เพื่อกลับมาสานต่องานปฏิรูปที่ยังคั่งค้างเอาไว้ คนไทยผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ก็จะเลือกนักการเมืองและพรรคการเมืองนั้น เท่านี้คนไทยก็มีความสุขมากขึ้นแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม >>> buddha.isara

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง