สมชาย ออกโรงแฉ!! เสี่ยเปี๋ยง-นักโทษคดีดังหลายราย ไม่ได้ติดคุกจริง

สนช. คนดัง สมชาย แสวงการ โพสต์เฟซบุ๊กแฉ นักโทษคดีดังการเมือง ไม่ถูกคุมขังติดคุกในเรือนจำ อ้างมีปัญหาสุขภาพป่วย จี้ รมว. ยุติธรรมตรวจสอบ

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา เปิดโปงแฉข้อมูลว่ามีนักโทษคดีดังหลายรายไม่ได้ถุกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ แต่กลับนอนโรงพยาบาลจากสาเหตุของอาการป่วยคล้ายๆ กัน อาทิ เสี่ยเปี๋ยง-อภิชาติ จันทร์สกุลพร ในคดียักยอกข้าวของรัฐ รวมถึงนักโทษในคดีธนาคารกรุงไทย, คดีกกต. และ คดีทุจริตปุ๋ย โดยมีข้อความระบุว่า

สมชาย แสวงการ, เรือจำ, เสี่ยเปี๋ยง, อภิชาติ จันทร์สกุลพร, คดีจำนำข้าว

อ่านข่าวนี้เสร็จ ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี.

กว่าตำรวจอัยการศาลจะดำเนินคดีเสี่ยเปี๋ยงเสร็จ จนตัดสินจำคุกได้ ไม่รู้ว่าหมดทรัพยากรเเละงบประมาณไปเท่าไร เเต่อำนาจของเรือนจำยิ่งใหญ่กว่า สามารถบันดาลให้ใครต่อใคร ย้ายไปนอนห้องวีไอพี โรงพยาบาลตำรวจ สั่งอาหารชั้นดีเลิศจากโรงเเรมหรู ย่านราชประสงค์มากินเลี้ยงฉลอง พบปะเพื่อนฝูง เเบบเย้ยฟ้าท้าศาล

เเม้กระทั่งศาลจะเรียกตัวมาให้การผบ.เรือนจำ ก็ปฎิเสธถึง 2 นัด อ้างป่วยอยู่โรงพยาบาลตำรวจ จนศาลต้องสั่งถอนเเละเพิ่มวงเงินประกัน เพราะท่าทางมีเเนวโน้มจะหนีออกนอก 100% ตามนายใหญ่ ร้อนถึงผู้ใหญ่ศาลต้องฝากผมไปเตือนรัฐบาล ถึงพฤติกรรมนักโทษ VVIP รายนี้ ว่า สุดทนจึงมีคำสั่งให้ย้ายไปอยู่เรือนจำพิเศษ

เเต่อะไรๆ คงจ้างผีโม่เเป้งได้จริง ระดับ VVIP เช่น เสี่ยเปี๋ยง พอย้ายเรือนจำปุ๊บก็เข้ารพ.ราชทัณฑ์ทันท่วงที เฉกเช่น VVIP อีกหลายๆ คน ที่ศาลเพิ่งตัดสินจำคุกไป ทั้งคดีธนาคารกรุงไทย คดีกกต. คดีทุจริตปุ๋ย ก็ป่วยไปทางเดียวกันหมด ก็คนอายุเลย 55 ปี ส่วนใหญ่ก็มีโรคประจำตัวทั้งนั้น

ทุกคนมีใบรับรองเเพทย์ว่าป่วยนั่นนี่โน่น ตั้งเเต่ความดันสูง เบาหวาน หยุดหายใจขณะหลับ หัวใจ จนถึงมะเร็ง ฯลฯ ว่ากันว่าบางคนยังไม่เคยลิ้มรสห้องขังรวมเเดนไหนสักเเดนเลย! ทันทีที่ลงจากรถผู้ต้องขังเข้าเรือนจำ ก็ตรวจร่างกายเเล้ว ป่วยหมดครบทุกราย.!!!!!

สงสัยต้องถามหาจรรยาบรรณกันละครับว่า โรคเเบบนี้ที่อ้างๆ กันนั้นนักโทษคนอื่นได้รับสิทธิทุกคนมั้ย จะได้ให้นักโทษ 3-400,000 คน ไปตรวจสุขภาพบ้าง เพราะโรคความดัน เบาหวาน โรคเครียด โรคหัวใจ เป็นกันทั้งน้านเเหละครับ

ฝากท่านรมตยุติธรรม พลเอกไพบูลย์ ลองไล่เรียงชื่อคนดังที่ติดคุกดู เเล้วซุ่มเงียบเเอบส่งสายไปตรวจ จะพบว่าที่นอนหรูห้องผู้ป่วยอยู่สบายๆ มีอยู่ในหลายเเห่ง ทั้งที่ รพ.ราชทัณท์ รพ.ตำรวจ รพ.ชลบุรี เเละอีกหลายๆ รพ.รัฐครับ อย่าให้เปิดเลยว่าใครอยู่รพ. ไหนบ้าง ให้นักข่าวอิศราเขาทำข่าวสืบสวนสอบสวนเองบ้างครับ

เเต่ถ้าอยากรู้ว่ามีใครบ้างเช็คไม่ยากครับ ดูรายชื่อนักการเมืองชื่อดังๆ ทั้งนั้น ที่ศาลเพิ่งสั่งจำคุกย้อนไป 1-2 ปีไง ไม่รวมที่นักการเมืองบางรายยังนั่งตรวจเเฟ้ม ประมูลของผู้รับเหมา เรียกชัก 30% ค่าประมูลงานก่อสร้าง ได้จากในเรือนจำด้วย หรือบางคนเข้าไปก็ถูกเสกให้ไปนั่งตำเเหน่งบรรณารักษ์ห้องสมุดเรือนจำ เเละบางคนก็ได้ตำเเหน่งผู้ช่วยผู้คุมเพื่อรอลดโทษอย่าง fast track นั่งๆ นอนๆ สบายๆเ ผลอแป้บเดียว ก็มานั่งจิบไวน์เริดหรูข้างนอกคุกเเล้ว

เศร้าจริงๆ กระบวนการยุติธรรมเเบบไทย ๆ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ยืนยันผู้ต้องหาคนสำคัญคดีจำนำข้าวเสียเปี๋ยงนอน โรงพยาบาล ราชทัณฑ์ อ้างมีใบรับรองเเพทย์ป่วยความดันสูง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง