‘ประวิตร’ สวนทันควันปมชงมท.จัดลต. “อย่าถามผม เพราะยังไม่เกิดขึ้น”!?

ข้อเสนอร้อน! ปมสปท.ชง มหาดไทยจัดเลือกตั้ง แทนกกต. “ประวิตร” ตอบสวนนักข่าว “อย่าถามผม เพราะยังไม่เกิดขึ้น”?  ” พร้อมเผยออกหมายจับมือระเบิด-วางเพลิง 7จังหวัดภาคใต้ หลายคนแล้ว 

กรณีแนวคิดของนายเสรี สุวรรณภานนท์ และ นายวันชัย สอนสิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. เสนอยุบ กกต.จังหวัด เพื่อโอนอำนาจให้กระทรวงมหาดไทย และให้ กกต.กลางร่วมกับ คสช.เป็นผู้ดูแลจัดการเลือกตั้ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขออย่ามาถามตน เพราะยังไม่เกิดขึ้น และไม่เกี่ยวข้องกับงานที่ตนรับผิดชอบ  ซึ่งอย่าเพิ่งกังวลใด เพราะมีข้อเสนอใหม่ทุกวัน

พร้อมยืนยันว่า คสช. ไม่มีแนวคิดดังกล่าว และไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้ในที่ประชุม ส่วนการจัดการเลือกตั้งในปีหน้า คสช. มีหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยทั่วไป และเมื่อเลือกตั้งเสร็จแล้ว จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลใหม่

ส่วนกรณีความคืบหน้าการสืบสวนคดีระเบิดและวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้นั้น มีความคืบหน้าไปมาก รู้ตัวผู้ก่อเหตุและได้ออกหมายจับแล้วหลายรายในหลายๆพื้นที่ ส่วนจะเป็นสาเหตุใดนั้น เชื่อว่าไม่ได้เป็นการขยายเหตุความรุนแรงจาก 3จังหวัดชายแดนใต้ แต่เป็นเรื่องการให้คนเข้าไปสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้น

ทั้งนี้ กรณีที่ทางการมาเลเซีย ขอให้ไทยส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ามนุษย์โรฮิงยา 10 คน ขณะนี้กำลังดูข้อกฎหมายอยู่ว่ามีความผิดอะไร ส่วนกรณีที่ทางการมาเลเซีย ระบุว่าผู้ต้องหาทั้ง 10 คนมีสัญชาติใด ต้องขอตรวจสอบก่อน ถ้าเป็นคนไทยก็ต้องดูก่อนผิดเรื่องใดตามสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนก็พร้อมดำเนินการให้ทันที ส่วนรายชื่อที่ส่งมามีสัญชาติไทยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง