บิ๊กตู่ลั่นฟันหมดใครเอี่ยวธวัชชัยตาย-ขู่ฆ่าผู้ว่าเพชรบูรณ์!

นายกฯ ย้ำ ยังไม่ทำ TOR มาราปาตานี ไม่ห่วงปม กรธ. กับ ศาลรัฐธรรมนูญ เชื่อตกลงกันได้ ลั่น ฟันไม่เว้นใครผิดเอี่ยว “ธวัชชัย อนุกูล” ตาย และขู่ฆ่าจนท.-ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ กรณีรื้อถอนภูทับเบิก 

การพูดคุยเพื่อสันติสุขชายแดนภาคใต้ ที่มี พล.อ.อักษรา เกิดผล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขชายแดนภาคใต้ เป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางร่วมการพูดคุยกับกลุ่มมาราปาตานี ที่ประเทศมาเลเซีย ในวันนี้ (2ก.ย.59)  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนยันว่า ยังไม่มีการลงนาม TOR แต่อย่างใด เนื่องจาก ได้ให้แนวทางไปแล้ว โดยจะต้องทำให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้ได้ก่อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (112)

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ มีปัญหาเกี่ยวในการยื่นเอกสารร่างรัฐธรรมนูญแก่ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยนั้น ขณะนี้ไม่รู้สึกเป็นห่วงในเรื่องนี้ โดยเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายเป็นผู้ใหญ่แล้ว และสามารถที่จะตกลงกันได้

ขณะเดียวกันกรณีที่มีหลายฝ่ายเกิดความสงสัย การเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดพังงา มีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้านที่ผูกคอตายคาห้องขัง ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เป็นการฆ่าตัดตอนนั้น ได้มอบหมายให้ทางกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้

ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่จะมีการสืบสวนตั้งแต่ข้าราชการและนายทุน ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่ รวมถึงการออกโฉนดที่ดินด้วย และไม่ต้องการให้มองคดีนี้เป็นการฆ่าตัดตอน

อย่างไรก็ตาม เรื่องชายลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้ยุติการรื้อรีสอร์ตบนภูทับเบิกทั้งหมด อยู่ระหว่างการสอบสวน และใกล้ได้ตัวผู้กระทำความผิดแล้ว เชื่อสามารถตามตัวได้จากเบอร์โทรศัพท์ส่วนจะเป็นนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น กำลังสอบสวนและออกหมายจับ

อ่านเพิ่มเติม >>> INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง