ส่อวงแตก! มติกกต.บี้ ‘ศุภชัย’ ลงเก้าอี้ปธ. เจ้าตัวลั่นไม่ยึดติดตำแหน่ง

กกต.ส่อวงแตก! หลังมติที่ประชุมบี้ “ศุภชัย สมเจริญ” ลงจากเก้าอี้ประธาน ขณะเจ้าตัวลั่นปัดขัดแย้งภาย ลั่นไม่ยึดติดอำนาจ แต่ห่วงบ้านเมืองยังไม่สงบ 

กรณีที่ประชุมมีมติให้สำนักงาน กกต. มีหนังสือสอบถามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า หากจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งประธาน กกต.จะทำได้หรือไม่ และเข้าข่ายเป็นการขัดคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 40/2559 ที่ให้งดการสรรหากรรมการองค์กรอิสระทั้งหมดไว้ก่อนและให้คนเก่าดำรงตำแหน่งจนครบวาระหรือไม่ เนื่องจาก นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกกต. เคยให้คำมั่นไว้เมื่อครั้งได้รับการสรรหาให้เป็นกกต.ว่า หากได้รับเลือกเป็นประธานกกต. จะดำรงตำแหน่งเพียง 2 ปี แต่ขณะนี้พ้นระยะเวลาไปแล้วนั้น

Thai Election Commission (EC) Chairman Supachai Somcharoen attends a meeting with Election Commission at the Air Force auditorium in Bangkok on May 15, 2014. Thailand's Election Commission called for the postponement of key parliamentary polls due to be held on July 20 because of political unrest shaking the kingdom. AFP PHOTO / PORNCHAI KITTIWONGSAKUL (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

โดยนายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ปัดตอบกรณีดังกล่าว ชี้เป็นการประชุมลับ แต่ย้ำไม่ได้มีความขัดแย้งภายในและไม่ได้ทะเลาะกับใคร และยืนยันตนไม่ได้ยึดติดตำแหน่ง รวมถึงยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลาออกหรือไม่ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่ปกติ ขออย่าสร้างความวุ่นวายเพิ่มเติม และขอทำหน้าที่ตามได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai New

ข่าวที่เกี่ยวข้อง