‘สมชัย’ แจงปมลือกกต.วงแตก-แย่งเก้าอี้ประธาน?

“สมชัย” ชี้แจง ข่าวลือ กกต. วงแตก-แย่งตำแหน่งประธาน หลังที่ประชุมมีมติ บี้ “ศุภชัย” พ้นเก้าอี้  พร้อมชี้ ขณะนี้เร่งให้ความสำคัญ พ.ร.ป. ก่อน

วันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยืนยันกรณีการแย่งที่นั่งประธาน กกต. ว่า ไม่มีการแย่งตำแหน่งประธาน กกต. และ กกต. ไม่ได้วงแตก แต่จะมีการสลับสับเปลี่ยนการทำหน้าที่ของ กกต. มากกว่า 1 ตำแหน่ง ซึ่ง กกต. ไม่เคยทำหนังสือส่งไปยัง คสช. แต่มีการประชุมลับจริง

16-7

โดยกระแสข่าวที่ออกมาทำให้ส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจ ทั้งนี้ การปรับเปลี่ยนดังกล่าวเพื่อทำให้เกิดความเหมาะสมในการทำงาน แต่ยังไม่ถึงเวลาสับเปลี่ยน และขณะนี้ ประธาน กกต. และ กกต. แต่ละด้านยังปฏิบัติตามหน้าที่เดิม ส่วนการปรับรูปแบบการทำงานเป็นแบบบอร์ดนั้น ได้มอบหมายให้สำนักงาน กกต. ศึกษา เพื่อนำมาเสนอให้ กกต. พิจารณาว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หรือไม่ ภายในเดือนตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ชี้ว่าช่วงนี้ กกต. ให้ความสำคัญกับการพิจารณา พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ก่อน เพราะกำหนดจะจัดส่งครบทุกฉบับให้กับ กรธ. ภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยวันที่ 13 ก.ย. กกต. จะพิจารณา พ.ร.ป.ว่าด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 20 ก.ย. จะพิจารณา พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง และวันที่ 27 ก.ย. จะพิจารณา พ.ร.ป.ว่าด้วยสมาชิกวุฒิสภา

สนับสนุนเนื้อหา INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง