‘นายกฯ’ เปิดไฟไล่โกง ลั่น เชือดหมดใครเอี่ยวทุจริต!

“นายกฯ” เดินหน้า “ปราบโกง – ต้านคอร์รัปชัน”  ลั่น ใครที่เกี่ยวข้องกับการ “ทุจริต” จะต้องโดนลงโทษทั้งหมด

“เปิดไฟไล่โกง” คือไฮไลท์สำคัญของกิจกรรมวันต่อต้านคอร์รัปชั่น ประจำปี 2559 ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ (11 ก.ย.) เพื่อแสดงพลังหวังกระตุ้นเตือนให้ทุกคนเห็นความสำคัญของปัญหาทุจริต คอร์รัปชัน  ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้ใช้เวทีนี้เพื่อประกาศมาตรการปราบทุจริตคอร์รัปชันอย่างเป็นรูปธรรม

ในโอกาสที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเหลือเวลาบริหารประเทศอีกเพียงปีกว่า นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศให้การปราบปรามการทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ และเดินหน้ามาตรการปราบปรามอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมรณรงค์ให้คนไทยลุกขึ้นมาต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ ซึ่งเป็นที่มาของการจัดงาน กรรมสนองโกง ในปีนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายพลเมืองตื่นรู้ต่อต้านการโกง

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ในทุกเวทีโลกมีการพูดถึงปัญหาการทุจริต ซึ่งเราต้องวางไว้ว่า อีก 20 ปีข้างหน้า ไทยจะต้องไม่มีการคอร์รัปชันอีกเด็ดขาด ซึ่งประชาชนต้องทำให้เกิดขึ้น อย่าฝากความหวังไว้กับรัฐเพียงอย่างเดียว ย้ำว่าใครที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต จะต้องโดนลงโทษทั้งหมด

ก่อนจบงาน นายกรัฐมนตรีได้นำผู้ร่วมงานที่ท้องสนามหลวง และศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ แสดงพลังเปิดไฟไล่โกง โดยเปิดไฟจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เป็นการเตือนสติคนโกงว่ากรรมมีจริง และกล่าวปฏิญาณ แสดงเจตนารมณ์ในการต่อต้านการทุจริตคอรัปชัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง