นายกฯชวนปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ขอบคุณเกษตรกรเข้าใจนโยบายรัฐ

นายกฯ ประธานประชุมครม. เชิญชวนปชช.ร่วมกิจกรรม “ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ” 30 ต.ค.นี้ พร้อม ขอบคุณเกษตรกรเข้าใจนโยบายของรัฐบาล 

วันนี้ 13 ก.ย.59 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์กิจกรรม “ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี” (Bangsai Bike for King) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 ต.ค.นี้ โดยมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นำคณะนักปั่นมาประชาสัมพันธ์ในกิจกรรม

bccf6cc4eec36409ec37ee63b5e48909

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองปั่นจักรยาน พร้อมเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้มีพระชนมมายุยืนยาว ที่เป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคี

จากนั้นได้เยี่ยมชมกิจกรรมประชาสัมพันธ์ การจัดการประชุมชลประทานโลก ครั้งที่ 2 และประชุมมนตรีฝ่ายบริหารระหว่างประเทศ ครั้งที่ 67 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมได้กล่าวขอบคุณเกษตรกรที่เข้าใจนโยบายของรัฐบาล และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมชลประทาน ที่ดำเนินการตามนโยบายส่งเสริมการเกษตรและการบริหารจัดการน้ำได้เป็นอย่างดี

ซึ่งนายกฯระบุด้วยว่า ในการแก้ปัญหาจะต้องแก้ทั้งระบบและจะต้องใช้ระยะเวลาโดยความร่วมแบบประชารัฐ นอกจากนี้ไทยยังต้องเตรียมความพร้อมเรื่องการผลิตอาหารโลกเนื่องจากในปี ค.ศ. 2050 ประชากรโลกจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงการทำผลผลิตที่ต้องไม่ล้นตลาด ซึ่งทางรัฐบาลพร้อมผลักดันเกษตรกรให้เป็นสมาร์ท ฟาร์เมอร์ และนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการขายผลผลิตด้วย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวันนี้เกิดฝนตกทำให้ต้องย้ายสถานที่จังกิจกรรม ซึ่งจากเดิมจัดที่บริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 เข้าไปจัดภายในตึกบัญชาการ 1 นายกฯ จึงต้องเดินฝ่าสายฝนมาจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเข้าเยี่ยมชมกิจกรรมและประชุมคณะรัฐมนตรี

อ่านเพิ่มเติม >>> js100.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง