นายกฯชี้2ปีผลงานรบ.ดีขึ้น-เด่นสุดเรื่องปราบโกง-รักษาความสงบ

นายกฯ “แถลงผลงาน รัฐบาล 2 ปี” ชี้ ดีขึ้นตามลำดับ ย้ำ ลุยปฏิรูปประเทศ ลดความแตกแยก เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แก้ใต้ยึดสันติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเปิดการแถลงผลการดำเนินงานของรัฐบาลครบรอบ 2 ปี ว่า ปัญหาหลักของประเทศคือการที่ไม่มีการกำหนดแผนที่ชัดเจน จึงทำให้ประเทศเกิดปัญหาในหลายด้าน ทั้งเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่น และเกิดความเหลื่อมล้ำทางสังคม เพราะจะต้องมีการวางรากฐานในการปฏิรูปประเทศที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความขัดแย้งขึ้นอีก ซึ่งการวางรากฐานนั้นมีระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การทำงานของรัฐบาลใน 2 ปี ในช่วงสอง มีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเป็นลำดับ ทั้งเรื่องความเสี่ยงทางด้านการเมือง การทุจริตคอร์รัปชั่น และการก่อความไม่สงบให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ลดลงด้วยเช่นกัน โดยเน้นเรื่องการพูดคุยเพื่อสร้างความสันติสุข ซึ่งทุกอย่างล้วนมีผลต่อเศรษฐกิจและสังคม จึงจำเป็นที่จะต้องแก้ไขอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม 2 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาล ถือว่าได้รับการจัดอันดับในระดับที่ดีขึ้นในทุกปีตามลำดับ และยืนยันว่า รัฐบาลนี้พยายามดำเนินงานโดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

จับตา! ‘บิ๊กตู่’ นำรัฐบาลแถลงผลงาน 2 ปี

นายกฯ เดินทางเข้าทำเนียบ เตรียมพบปะสื่อมวลชนแถลง “ผลงานรัฐบาล 2 ปี” พร้อมนำเสนอทิศทางการทำงานเพื่อปูทางสำหรับการปฏิรูปในอนาคต
ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เช้าวันนี้ (15 ก.ย.59)  มีการจัดกิจกรรม “นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี พบปะสื่อมวลชนในโอกาสครบรอบ 2 ปี ของรัฐบาล” โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานกล่าวเปิดการแถลงผลการดำเนินงานของรัฐบาลครบรอบ 2 ปี ทั้งในปัญหาที่สำคัญของประเทศที่ได้รับการแก้ไขอย่างยั่งยืนและความคืบหน้าในการดำเนินงาน เพื่อให้มีการวางรากฐานการปฏิรูปประเทศ รวมถึงสิ่งที่จะดำเนินการต่อไปในอนาคตแก่สื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ

Thai Prime Minister Prayut Chan-o-cha looks on as he walks during a welcoming ceremony for Sri Lanka President Maithripala Sirisena at Government House in Bangkok on November 2,2015. Sirisena is on five-day visits Thailand. AFP PHOTO / PORNCHAI KITTIWONGSAKUL (Photo credit should read PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images)

โดยมีรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 ท่าน ร่วมแถลงผลงานตามลำดับ ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีด้านวัฒนธรรม ท่องเที่ยวกีฬา และกิจการอื่น ๆ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรีด้านสังคม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีด้านการศึกษา การวิจัย เทคโนโลยีสารสนเทศและพลังงาน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ จะมีการชี้แจงผลงานที่อยู่ในการกำกับดูแลของแต่ละคนด้วย โดยจะสรุปนโยบายและแนวทางการดำเนินงานของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มเข้ามาบริหารประเทศจนถึงปัจจุบัน

สำหรับบรรยากาศของการแถลงผลงานของรัฐบาล มีคณะรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า รองปลัดกระทรวง ผู้บริหารระดับสูงสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสื่อมวลชนไทย สื่อมวลชนต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานกว่า 300 คน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัย จากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างเข้มงวด

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง