ด่วน! ‘แก้วขวัญ วัชโรทัย’ เลขาธิการพระราชวังถึงแก่อสัญกรรม

“แก้วขวัญ วัชโรทัย” เลขาธิการพระราชวัง ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว ที่โรงพยาบาลศิริราช สิริอายุรวม 88 ปี 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.59 มีรายงานว่า นายแก้วขวัญ วัชโรทัย เลขาธิการพระราชวัง ถึงแก่อสัญกรรมอย่างสงบ เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช สิริอายุรวม 88 ปี

โดย นพ.ประสิทธิ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ ศิริรราชพยาบาล เผยว่า นายแก้วขวัญ วัชโรทัย เลขาธิการสำนักพระราชวัง ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยภาวะหัวใจขาดเลือด โดยได้มีการผ่าตัดและอยู่ในความดูแลของแพทย์มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นผู้สูงอายุได้เกิดอาการสำลัก ติดเชื้อเป็นครั้งคราว ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และสิ้นลมอย่างสงบ เมื่อเวลา 10.02 น.

สำหรับประวัติ นายแก้วขวัญ วัชโรทัย เกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. พ.ศ.2471 เป็นบุตรของพระยาอนุรักษ์ราชมณเฑียร (กาด วัชโรทัย) และท่านผู้หญิงอนุรักษ์ราชมณเฑียร (พัว วัชโรทัย) มีศักดิ์เป็นหลานน้าในสมเด็จพระนางเจ้าอินทรศักดิศจี พระวรราชชายา ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระสุจริตสุดา (เปรื่อง สุจริตกุล) พระสนมเอกในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ชื่อแก้วขวัญ-ขวัญแก้ว เป็นชื่อพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว สมรสกับ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย (หม่อมหลวงเพ็ญศรี ศรีธวัช)

มีบุตร-ธิดา 3 คน ชื่อ ดังนี้ นางรัตนาภา เทวกุล ณ อยุธยา (สมรสกับ หม่อมหลวงทศนวอมร เทวกุล) นายรัตนาวุธ วัชโรทัย ที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ สำนักพระราชวัง และนายวัชรกิตติ วัชโรทัย กรมวังผู้ใหญ่ สำนักพระราชวัง

ทั้งนี้ ในวันที่ 16 ก.ย. เวลา 17.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯไปพระราชทานน้ำหลวงอาบศพที่บ้านถนนเพชรบุรี ของนายแก้วขวัญ วัชโรทัย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง