‘พ่อน้องบอส’ ยื่นนายกฯ ออกกม.คุ้มครองรับน้อง

“พ่อน้องบอส” พร้อมเครือข่าย น.ศ. – ปชช. ยื่น จม. เปิดผนึกถึงนายกฯ เรียกร้องให้ออกกฎหมาย ควบคุมการรับน้องที่ไม่สร้างสรรค์ -รุนแรง

วันที่ 16 ก.ย.59 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายอัมพร ทองเนื้อขาว บิดา นายโชคชัย ทองเนื้อขาว หรือ น้องบอส นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา พร้อมด้วยกลุ่มนักศึกษาและภาคประชาชนจากเครือข่ายลดปัจจัยเสี่ยง เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายมหาวิทยาลัยปลอดเหล้า และเครือข่ายนักกฎมหมายเพื่อเด็กเยาวชน ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องให้ออกกฎหมาย ควบคุมการรับน้องที่ไม่สร้างสรรค์ โดยเฉพาะการใช้ความรุนแรงหรือบังคับใช้สิ่งไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ นายอัมพร กล่าวว่า จากกรณีของน้องบอสที่ขณะนี้ยังเข้ารักษาอาการปอดติดเชื้อจากการจมน้ำระหว่างร่วมกิจกรรมของรุ่นพี่ แม้อาการจะดีขึ้นแต่ยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จึงขอให้ทุกฝ่ายนำความผิดพลาดครั้งนี้มาเป็นบทเรียน โดยขอให้กรณีของน้องบอสเป็นรายสุดท้าย  พร้อมยังขอให้รัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งออกกฎหมายหรือระเบียบที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง