ยกเลิกนัดเปิดตัว ‘คณะกู้ชาติ’ บิ๊กจิ๋วปิดบ้านเงียบ แนวร่วมมาเก้อ!?

ยกเลิกนัดกะทันหัน การเปิดตัว “คณะกู้ชาติ”  ขณะ “บิ๊กจิ๋ว” ปิดบ้านปิ่นประภาคมเงียบ – จนท.เฝ้าเข้ม ส่วนแนวร่วมเดินทางมารอเก้อ ไร้การต้อนรับ เดินคอตกกลับบ้าน 

วานนี้มีรายงานว่า จะมึการแถลงเปิดตัวคณะกู้วิกฤติชาติ เพื่อกู้วิกฤติประชาธิปไตย และการจัดกิจกรรม ที่สำคัญ ที่บ้านปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี ของ พล.อ ชวลิต ยงใจยุทธ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ พ.ต.พุทธินาถ พหลพลพยุหเสนา ฐิติ ชัยนาม ทายาท คณะราษฏร เสรีไทย พล.ท.เวชศักดิ์ ดวงอุไร ตัวแทน เครือข่ายประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจากทุกภาคส่วน

20-6

ภายใต้แนวทางขับเคลื่อนด้วยสันติวิธีไม่เป็นภัยต่อความั่นคงเน้นจุดยืนใน ผลประโยชน์ชาติและประชาชนเป็นหลัก ตามโครงการ 1 .ปลูกป่าเทิดพระเกียรติ 2.ปลูกต้นไม้ประชาธิปไตย 3.เปิดตัว คณะกู้วิกฤติชาติ เพื่อกู้วิกฤติ ประชาธิปไตย แนวคิดและอุดมการณ์ ขับเคลื่อนด้วยสันติวิธีสติปัญาและเหตุผล เป็นหลัก มีหลักการณ์ ยึดโยง อุดมการณ์ 4 เสาหลัก 1.เทิดทูนองค์พระมหากษัตริย์ 2.ภักดีต่อองค์รัชทายาท 3.ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย และประชาชน 4.นำพาสังคมไทย ไปสู่ สันติ สงบสุข สามัคคี และไปสู่สังคมไทยที่ก้าวหน้า เพื่อลูกหลานไนในอนาคต ต่อมา รายงานแจ้งว่า ได้มีการขอยกเลิกหมายการประกาศตัวดังกล่าวแล้ว

437505

ล่าสุดวันนี้ 19 ก.ย.59 เวลา 07.30น.บรรยากาศที่บ้านภายในซอยปิ่นประภาคม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร หลายนายมาเฝ้าสังเกตุการณ์ โดยมีนาย ฐิติ ชัยนาม ทายาท คณะราษฏร์เสรีไทย รุ่นที่ 3 นายปราโมทย์ วีระพันธ์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย เขต 4 จ.ระยอง พ.ต.พุทธินาถ พหลพลพยุหเสนา คณะราฎษร์ พร้อมทีมงานได้เดินทางมาเพื่อที่จะเข้าพบ พล.อ.ชวลิต ยืนยันที่จะเข้าพบเป็นการส่วนตัวและพูดคุยถึงโครงการที่จะร่วมปลูกป่าเท่านั้นและมิได้มีการพูดถึงยุ่งเกี่ยวในเรื่องการเมืองแต่อย่างใด เมื่อทั้งหมดรอนานกว่า 30 นาที เห็นไร้วี่แววการเปิดบ้านต้อนรับ จึงตัดสินเดินทางกลับในทันที

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง