ร้อง! ป.ป.ช.สอบปลัดกห.ปม ‘ฝายแม่ผ่องพรรณ’

“ศรีสุวรรณ” ยื่น ป.ป.ช. ร้องสอบ “พล.อ.ปรีชา” – ผู้เกี่ยวข้อง ปม “ฝายแม่ผ่องพรรณ” ชี้ มีพฤติกรรมเข้าข่ายปล่อยปละละเลยให้เอกชนใช้งบประมาณหน่วยงานรัฐ

วันที่ 19 ก.ย.59 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม, พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ,พล.ท.ศิริพงษ์ วงศ์ขันตี เจ้ากรมการพลังงานทหารอากาศ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.ต.พิสิทธิ์ สิงหราชัย ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ

20-10-0

เนื่องจากมีพฤติกรรมเข้าข่ายปล่อยปละละเลยให้เอกชน สามารถใช้งบประมาณของหน่วยงานรัฐ และใช้บุคลากรเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งอาจเข้าข่ายการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ หรือทุจริตต่อหน้าที่

จากกรณีที่ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ปรีชา ประพฤติตนในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ใช้ทรัพย์สินของทางราชการ เพื่อประโยชน์ส่วนตนหลายประการ อาทิ การสร้างฝายชะลอน้ำ โดยตั้งชื่อว่า ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา ที่จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เจ้าหน้าที่ทหารจำนวนมากในการสร้างและใช้เครื่องบินกองทัพอากาศ ในการเดินทาง

ทั้งที่ นางผ่องพรรณ ไม่ใช่ข้าราชการ และสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ไม่ใช่ส่วนงานของทางราชการ ซึ่งเข้าข่ายในการละเลยปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 4 ของพระราชบัญญัติ ป.ป.ช.

ข้อมูล INN

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง