รอดู ! “ประวิตร” ลุยแก้ปัญหาการจราจร ลั่น ภายใน 7 วันจะดีขึ้น

รอดู ! “ประวิตร” ลั่น  อีก 7 วัน ปัญหาการจราจรจะดีขึ้น คนใช้รถใช้ถนนจะต้องมีจิตใต้สำนึก งัดมาตรการไม่จ่ายใบสั่งงดต่อทะเบียน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงมาตรการแก้ไขปัญหาจราจร และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยยืนยันว่า ภายใน 7 วัน การจราจรจะดีขึ้น แต่ในช่วงที่มีฝนตก การจราจรอาจจะมีการชะลอบ้าง เพราะความเร็วของรถต้องลดลง

730504-01

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พยายามแก้ไขปัญหาการจราจรให้ลดลง แต่คนใช้รถใช้ถนนจะต้องมีจิตใต้สำนึกในการดูแล คนใช้ถนนร่วมกันด้วย ไม่ใช่โทษรัฐบาลเพียงอย่างเดียว ซึ่งต่อจากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะกวดขัน จับ ปรับ ตลอด และได้สั่งการไปแล้ว

หากใครโดนใบสั่งแล้วไม่ยอมไปเสียค่าปรับตามเวลาที่กำหนดไว้ จะไม่อนุญาตให้ไปต่อทะเบียน และจะต้องเสียค่าปรับ 4 เท่าเป็นอย่างน้อย รวมทั้งให้ทางกระทรวงคมนาคมอบรมในเรื่องจิตใต้สำนึก การใช้รถใช้ถนน เพื่อลดปัญหาการจราจร การสูญเสียชีวิต และทรัพย์สิน

ส่วนปัญหาความเชื่อมโยงระหว่างหน่วยงานนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมไปแล้ว 37 หน่วยงาน โดยได้ตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นอนุกรรมการบูรณาการ เกี่ยวกับการขับเคลื่อนการจราจร

 

ที่มา  INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง